Trung tâm đô thị du lịch sinh thái tại Hóc Môn

Trung tâm đô thị du lịch sinh thái tại Xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn được quy hoạch đến năm 2020 sẽ là một trung tâm đô thị du lịch sinh thái ven sông Sài Gòn- Rạch Tra của TPHCM.

Mới đây, UBND huyện Hóc Môn cũng vừa công bố quy hoạch chi tiết khu dân cư và du lịch vườn 293 ha đã được Kiến trúc sư trưởng TP phê duyệt cùng một số dự án phát triển du lịch và đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã Nhị Bình Hóc Môn để mời gọi đầu tư và người có nhu cầu đến định cư tại địa phương này.

»  Xem thêm: Du lịch Hóc Môn trong những ngày nắng yên bình

Dự án trung tâm đô thị du lịch sinh thái tại Hóc Môn
Dự án trung tâm đô thị du lịch sinh thái tại Hóc Môn

Khu dân cư sầm uất với quy mô 12.000 người:

Quy hoạch chi tiết khu dân cư nhà vườn kết hợp với du lịch sinh thái 293 ha Nhị Bình sẽ nằm dọc theo Hương lộ 12, trục đường giao thông chính nối liền xã Nhị Bình với trung tâm TP và huyện Củ Chi.

Bốn phía của dự án này đều sẽ tiếp giáp với sông Sài Gòn- Rạch Tra và hệ thống đường thủy nối liền với tỉnh Bình Dương. Khu vực trên sẽ được quy hoạch để trở thành một đô thị xanh của TP theo hướng chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu và hình thành các cụm dân cư mới theo mô hình nhà vườn, bao gồm nhà vườn trồng cây ăn trái và nhà liên kế có vườn với một hệ thống hạ tầng cơ sở hoàn chỉnh.

Khu quy hoạch này không chỉ phục vụ cho việc phát triển du lịch sinh thái mà còn là nơi tiếp nhận lượng dân cư từ các quận nội thành giãn dân về. Do vậy, khu du lịch sinh thái và dân cư nhà vườn Nhị Bình sẽ tiếp nhận khoảng 12.300 người vào năm 2020.

Tại đây sẽ có một trường mầm non, trường tiểu học, trường cấp 2, trung tâm y tế, trung tâm thương mại dịch vụ, trung tâm hành chánh của xã và một khu văn hóa-TDTT hiện đại…

Xã Nhị Bình Hóc môn là trung  tâm có khu dân cư sầm uất
Xã Nhị Bình Hóc môn là trung tâm có khu dân cư sầm uất

Là đầu mối giao thông thuận lợi:

Hệ thống đường giao thông sẽ được ưu tiên đầu tư xây dựng và nâng cấp với trên 30 tuyến đường giao thông chính và nội bộ.

Tuyến đường chính sẽ là Hương lộ 12 có lộ giới là 40 m và 6 tuyến đường giao thông quan trọng có lộ giới từ 20-30 m… Các tuyến đường trên sẽ kết hợp với tuyến đường giao thông đê bao chống lũ bờ hữu sông Sài Gòn có bề rộng 7m đang được triển khai nối liền với trung tâm TP và tỉnh Bình Dương.

Ðể phục vụ cho việc phát triển du lịch, các cụm công viên cây xanh sẽ được bố trí dọc theo nhóm nhà, dọc theo bờ rạch, các đường phố kết hợp hài hòa với các vườn cây ăn trái như măng cụt, chôm chôm, xoài, nhãn… là nơi tham quan, dã ngoại của du khách.

Tại các bến sông sẽ có các bãi tắm sông, bến tàu, đò hoạt động thường xuyên và hình thành các tour du lịch trên sông đưa khách tham quan dọc sông Sài Gòn- Rạch Tra và các ngôi nhà cổ, lò gốm sứ tại huyện Hóc Môn, Củ Chi, quận 12 và thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương…

 

Trả lời