Chùa Pháp Bửu, ngôi chùa nổi tiếng tại huyện Hóc Môn

Chùa Pháp Bửu mọc lên nguy nga tráng lệ với lối kiến trúc hiện đại nằm ngay mặt tiền đường tại số 1/4 đường Bùi Công Trừng, ấp 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn Môn, TP.HCM. Có thể nói đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hóc Môn.

»  Xem thêm: Chùa Hoằng Pháp ngôi chùa nổi tiếng của Hóc Môn

Chùa Pháp Bửu - ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hóc Môn
Chùa Pháp Bửu – ngôi chùa lớn nhất tại huyện Hóc Môn

Đôi nét về ngôi chùa Pháp Bửu:

Đã nhiều năm qua, vị tu sĩ trẻ Thích Thiện Hạnh mang trong mình hoài bảo của một người con Phật nhưng vì các hoạt động Phật sự của chùa chưa xong, công trình ngôi Tam bảo còn dang dở nên Đại đức tạm gác lại những hoạt động hoằng pháp tại bổn tự.

Khuôn viên Chùa
Khuôn viên Chùa

Các khóa học tại chùa Pháp Bửu:

Đến nay, nhận thấy ngôi Tam bảo đã có nơi cho tín đồ tu học, Đại đức bắt đầu mở những khóa tu như đạo tràng tụng Lương Hoàng Sám, hội Tịnh Độ, đạo tràng tu Bát quan trai, tổ chức thuyết giảng cho thính chúng…

Đặc biệt gần đây, Đại đức chính thức mở lớp giáo lý dành cho các em thanh thiếu niên tại địa phương đến chùa tu học vào chiều thứ 7 và chiều chủ nhật. Để làm tốt công tác Phật sự này, Đại đức đã thỉnh mời chư vị Tăng Ni trẻ tại huyện Hóc Môn và các quận huyện khác về tham gia giảng dạy, sinh hoạt cùng các em.

Trước kia nơi đây cũng thuộc vào những nơi vùng sâu vùng xa của thành phố, thành phần tín đồ mộ đạo rất đông nhưng ít ai hiểu rõ về giáo pháp của Phật. Do vậy, với sự khát khao được tắm mình trong biển pháp, các em về đăng ký tham gia học khá đông. Ngôi chùa nguy nga đã bắt đầu có tiếng niệm Phật, có tiếng cười đùa của con trẻ.

Lớp giáo lý tại chùa
Lớp giáo lý tại chùa

Có tham dự giờ học và sinh hoạt của các em tại chùa mới thấy được niềm hoan hỷ, khát khao luôn nở trên môi của các em khi được tiếp kiến những bậc Tăng Ni và giáo pháp của Phật. Mong sao những lớp học như thế này sẽ được duy trì mãi mãi, có như thế ngôi nhà chánh pháp mới cửu trụ Ta bà, làm chỗ dựa tâm linh cho tất cả chúng sanh.

Trả lời