Xóa treo dự án Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11

Xóa treo dự án Khu phức hợp Đầm Sen thuộc phường 3, Quận 11 trên cơ sở đề xuất của UBND quận vì giá đất tăng mạnh.

»  Xem thêm: Xóa 180 dự án treo để đảm bảo quyền lợi của dân

Xóa treo dự án Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11
Xóa treo dự án Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11

Dự án Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11:

Dự án thuộc phường 3, nằm trong khu vực 5,8ha Đầm Sen, được UBND TPHCM công nhận cho Công ty cổ phần quốc tế C&T làm chủ đầu tư tại văn bản số 3890 ngày 9-8-2014 và lần lượt được gia hạn vào năm 2015 và 2017.

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã được UBND quận 11 xây dựng xong đơn giá bồi thường về đất, đồng thời công tác lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cũng đã được chủ đầu tư của dự án xây dựng hoàn chỉnh.

Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11
Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11

Khó khăn của việc thực hiện dự án:

Khó khăn lớn nhất của việc thực hiện dự án này là tình hình giá giao dịch bất động sản biến động tăng cao nhất là sau khi TPHCM hoàn thành dự án kênh Tân Hóa – Lò Gốm nên chi phí bồi thường, hỗ trợ theo đơn giá bồi thường về đất tăng từ 700 tỷ đồng lên đến hơn 2.000 tỷ đồng, vượt khả năng cân đối tài chính, không đảm bảo thu hồi vốn của chủ đầu tư.

Trong khi đó, dự án này đã được UBND TP phê duyệt kế hoạch sử dụng đất 3 kỳ liên tục, bắt đầu từ năm 2015 đến nay, nếu tiếp tục điều chỉnh theo ý kiến của chủ đầu tư và tổ chức thực hiện theo Luật Đấu thầu sẽ kéo dài thời gian thực hiện.

Xóa treo dự án Khu phức hợp Đầm Sen Quận 11:

Nhằm bảo đảm quyền lợi của người dân trong khu vực, UBND quận 11 kiến nghị UBND TP ban hành văn bản chấm dứt vai trò chủ đầu tư của Công ty cổ phần quốc tế C&T trong việc thực hiện dự án khu phức hợp Đầm Sen.

Ông Võ Đức Thanh, Phó Chủ tịch UBND quận 11, cho biết:

“UBND quận sẽ báo cáo thành phố xem xét thực hiện điều chỉnh quy hoạch khu 5,8ha Đầm Sen theo hướng vừa đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của nhân dân, vừa thực hiện chỉnh trang đô thị góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân”.

Hiện tại, trong phần đất quy hoạch dự án khu phức hợp Đầm Sen có 413 tổ chức và cá nhân; riêng tổ dân phố số 1, mặt tiền đường Lạc Long Quân kéo sang đường Hòa Bình không nằm trong kế hoạch thực hiện xóa treo đợt này.

Theo: http://www.sggp.org.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời