Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh cuối năm 2018

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh phân khúc nhà ở những tháng cuối năm 2018 và đầu năm 2019 được dự báo về cơ bản vẫn tiếp tục phục hồi và tăng trưởng.

»  Xem thêm: Thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh cuối năm 2018
Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh cuối năm 2018

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh cuối năm 2018:

TP. Hồ Chí Minh cuối năm 2018, đầu 2019 phân khúc căn hộ trung cấp, căn hộ bình dân sẽ chiếm vai trò chủ đạo, với khoảng 80% nhu cầu trên toàn thị trường.

TP. Hồ Chí Minh – Phân khúc bình dân tiếp tục “hâm nóng” thị trường:

Trái với giao dịch “cảnh chợ chiều” ở phân khúc căn hộ cao cấp, phân khúc bình dân đang cho thấy dấu hiệu trở lại, hứa hẹn “hâm nóng” thị trường.

Sự chuyển dịch phân khúc từ trung – cao cấp sang phân khúc bình dân kéo theo sự chuyển dịch về nhu cầu mua nhà từ xu hướng đầu tư sang khách hàng mua để ở thực.

Điều này dễ hiểu khi thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh hưởng lợi từ nguồn dân số dồi dào (trên 8,3 triệu người).

Hơn nữa, với vị trí đứng đầu kinh tế của đất nước, TP. Hồ Chí Minh thu hút một lượng lớn người dân chuyển từ các tỉnh và thành phố lân cận là lao động trẻ có trình độ đến sống và làm việc. Đây là nhóm có nhu cầu nhà ở rất lớn, nhất là đối với nhà ở bình dân.

Đại diện đơn vị nghiên cứu Savills Việt Nam cho biết, phân khúc nhà ở bình dân hiện đang phát triển khá mạnh, dự kiến sẽ chiếm 60% thị phần nguồn cung tương lai trong vài năm tới.

Cùng với đó, nguồn cầu vẫn sẽ được thúc đẩy với dự báo tăng trưởng dân số cao, quy mô hộ gia đình thu hẹp, tỷ lệ hộ nhà ở độc thân tăng mạnh, tích lũy của người dân tăng cao. Cán cân cung cầu sẽ khá cân bằng cho phân khúc nhà ở này.

Phân khúc bình dân hâm nóng thị trường bất động sản
Phân khúc bình dân hâm nóng thị trường bất động sản

Thị trường đất vùng ven:

Tại các quỹ đất vùng ven TP. Hồ Chí Minh như khu vực quận 2, quận 9, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi đều là những khu vực hấp dẫn đối với cả các chủ đầu tư bởi quỹ đất phát triển dự án còn nhiều,chi phí đất và chi phí phát triển dự án thấp, hạ tầng cải thiện.

Cùng với đó, người mua cũng rất quan tâm vì sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính, vị trí dự án có khả năng kết nối tốt đến trung tâm thành phố cũng như liền kề các khu vực đã phát triển các tiện ích công cộng…

Đất vùng ven là khu vực hấp dẫn đối với các chủ đầu tư
Đất vùng ven là khu vực hấp dẫn đối với các chủ đầu tư

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời