Thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Thị trường bất động sản trong những tháng cuối năm sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn , thời điểm này cũng là cao điểm của thị trường bất động sản.

»  Xem thêm: Thị trường nhà đất biến động giá trong một năm

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm?
Thị trường bất động sản những tháng cuối năm?

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm sẽ thế nào?

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), dự báo thị trường bất động sản cuối năm 2018 sẽ nhộn nhịp và có nhiều hướng phát triển khác nhau ở mỗi phân khúc.

Phân khúc nhà ở bình dân:

Nhà ở bình dân có giá vừa túi tiền sẽ tăng trưởng mạnh và cùng với phân khúc nhà ở trung cấp sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của thị trường bất động sản.

Phân khúc nhà ở cao cấp:

Phân khúc nhà ở cao cấp cũng sẽ phát triển theo hướng tạo ra đẳng cấp khác biệt, độc đáo, tích hợp nhiều tiện ích, dịch vụ.

Thị trường nhà ở cao cấp
Thị trường nhà ở cao cấp

Phân khúc nhà thông minh:

Xu thế xây dựng khu dân cư thông minh, tòa nhà thông minh, căn hộ thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, thân thiện môi trường, an ninh, an toàn trước hết là về phòng cháy chữa cháy sẽ rất được coi trọng.

Phân khúc nhà ở xã hội:

Nhà ở xã hội dự kiến sẽ ban hành quy chuẩn xây dựng Việt Nam (mới) cho phép xây dựng căn hộ chung cư nhà ở thương mại có diện tích dưới 45 m2 sẽ tạo điều kiện phát triển căn hộ giá rẻ, trong đó có loại căn hộ cho thuê giá rẻ.

Phân khúc nhà ở xã hội
Phân khúc nhà ở xã hội

Phân khúc đất nền:

Theo HoREA, từ nay đến Tết 2019, giá cả của phân khúc đất nền tự phát, đất nông nghiệp phân lô trái phép sẽ trở về giá trị thực và các khu vực bị phân lô trái phép sẽ được rà soát theo quy định của pháp luật.

Phân khúc condotel:

HoREA cũng cho rằng phân khúc condotel sẽ tiếp tục xu thế chững lại và giá cả hợp lý hơn.

Dự kiến sẽ có các quy phạm pháp luật để điều chỉnh các loại hình bất động sản mới như condotel, hometel, officetel, serviced apartment, shophouse để định hướng phát triển bền vững và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Thị trường đất nền
Thị trường đất nền

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời