Lập tổ công tác đền bù tái định cư tại TP.HCM

Lập tổ công tác đền bù tái định cư là đề xuất của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ 22 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa X (nhiệm kỳ 2015 – 2020), ngày 1-12.

»  Xem thêm: Đẩy nhanh tiến độ thu hồi các dự án chậm triển khai

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc hội nghị
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc hội nghị

Lập tổ công tác đền bù tái định cư tại TP.HCM:

Từ vụ việc Thủ Thiêm, TP HCM cần thành lập tổ công tác về đền bù tái định cư cấp TP để xử lý các vấn đề khó khăn và mâu thuẫn.

“Nếu việc đền bù tái định cư kéo dài thì dự án công, dự án tư cũng ảnh hưởng” – Bí thư Thành ủy nói.

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, hiện TP có các tổ công tác như: Tổ công tác thực hiện NQ 54, tổ công tác giải quyết 12 vụ việc kéo dài do Chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng… Các tổ này đã phát huy hiệu quả khi hoạt động.

Cũng liên quan đến vấn đề Thủ Thiêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã biết những lý do xảy ra sai phạm ở khu đô thị mới này, Thanh tra Chính phủ đã kết luận, UBND TP đã triển khai 3 nhóm nội dung để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm.

“Đề nghị Thường trực UBND TP chỉ đạo quận 2 khảo sát các hộ dân ở khu vực 4,3 ha bị cưỡng chế vừa qua, xem điều kiện người dân sinh sống như thế nào? Nếu có cuộc sống khó khăn đề nghị báo TP để mời người dân vào khu tái định cư. Khi nào giải quyết xong chính sách sẽ giải quyết lâu dài nhưng trước mắt phải ổn định cuộc sống người dân. Cần rà soát sớm trong tuần sau để trình Thường vụ Thành ủy” – Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đề nghị.

Lập tổ công tác đền bù tái định cư tại TP.HCM
Lập tổ công tác đền bù tái định cư tại TP.HCM

Theo: nld.com.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời