Đẩy nhanh tiến độ thu hồi các dự án chậm triển khai

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi các dự án chậm triển khai vừa được văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong liên quan đến tình hình thực hiện cũng như hướng xử lý các dự án trên địa bàn TP.HCM.

Cụ thể, lãnh đạo thành phố giao chủ tịch UBND các quận – huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) rà soát kỹ lần nữa danh mục các dự án.

»  Xem thêm: Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Đẩy nhanh tiến độ thu hồi các dự án chậm triển khai
Đẩy nhanh tiến độ thu hồi các dự án chậm triển khai

Đối với những dự án xác định đủ điều kiện thu hồi lại đất theo quy định của pháp luật:

Với những trường hợp này cần phải kiên quyết thực hiện thu hồi; đồng thời chủ động xem xét, nếu cần thiết có báo cáo thông qua Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận – huyện để tạo sự đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Trên cơ sở đó báo cáo Sở TN-MT để tổng hợp và công bố công khai trên báo chí danh sách các dự án sẽ phải thu hồi đất và đề xuất các thủ tục thu hồi đất theo quy định.

Đẩy nhanh thu hồi các dự án chậm triển khai
Đẩy nhanh thu hồi các dự án chậm triển khai

Công bố công khai danh sách các dự án thu hồi:

TP.HCM cũng yêu cầu Sở TN-MT phối hợp với UBND quận – huyện rà soát và thực hiện công bố công khai danh sách các dự án thu hồi.

Rà soát, báo cáo cụ thể danh sách các dự án trọng điểm của TP có sử dụng đất để tổ chức thực hiện mời gọi đầu tư năm 2019, báo cáo UBND TP.HCM chủ trì có kế hoạch, tổ chức hội nghị xúc tiến mời gọi đầu tư trước 20/12/2018.

Nhằm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện đối với các dự án đang thực hiện thanh tra, kiểm tra, TP.HCM cũng chỉ đạo Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với các sở-ngành liên quan rà soát, phân tích kỹ từng trường hợp cụ thể.

Trường hợp xác định không ảnh hưởng đến nội dung đang thực hiện thanh tra, kiểm tra của các cơ quan chức năng, có báo cáo, tham mưu cho TP.HCM để có hướng tháo gỡ cụ thể cho doanh nghiệp.

Trước đó, UBND TP.HCM cũng đã đưa ra nhiều phương án chấn chỉnh tình trạng và quản lý đất đai trên địa bàn. Theo đó, thành phố đã chỉ đạo Sở TN-MT tham mưu việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm đã quá 3 năm.

Công bố công khai danh sách các dự án thu hồi
Công bố công khai danh sách các dự án thu hồi

Theo: http://cafef.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời