Kinh nghiệm giúp bạn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ

Kinh nghiệm giúp bạn mua đất nền Hóc Môn với giá rẻ để sinh sống, đối với người mua đất lần đầu thì đây là việc không hề dễ dàng.

Để giúp người mua có thể chọn lựa được miếng đất phù hợp, giá tốt nhất,  thì các bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé. Chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà đất huyện Hóc Môn cho bạn đấy!

»  Xem thêm: Tuyệt chiêu mua bán đất nền Hóc Môn được lợi nhất

Kinh nghiệm giúp bạn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ
Kinh nghiệm giúp bạn mua đất nền Hóc Môn giá rẻ

Kinh nghiệm 1: Tìm hiểu thông tin về khu đất nền Hóc Môn

Phải quan tâm đến yếu tố này đầu tiên khi tính đến việc mua một miếng đất tại Hóc Môn. Hãy tìm hiểu khu đất đó nằm ở vị trí có thuận tiện giao thông, di chuyển không? Các tiện ích công cộng, sinh hoạt như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học,…. có thuận tiện không? Có gần nơi bạn làm việc không? Vậy nên hãy xem xét, khảo sát kỹ lưỡng không chỉ mảnh đất đó cả xung quanh khu đất đó.

Tìm hiểu về khu đất nền Hóc Môn
Tìm hiểu về khu đất nền Hóc Môn

Các yếu tố liên quan đến tính pháp lý của mảnh đất đó gồm:

Kiểm tra xem miếng đất đó có nằm trong quy hoạch của nhà nước không? Để có được thông tin chính xác nhất hãy đến trực tiếp cơ quan địa chính để hỏi những thông tin cần thiết.

Xác định miếng đất nền Hóc Môn đó có phải là tài sản thừa kế của nhiều không? Vấn đề này sẽ khiến bạn đau đầu khi làm hợp đồng mua bán nên hãy cẩn trọng hỏi kỹ càng chủ lô đất trước khi ra quyết định. Để mua được mảnh đất này mà không phiền toái về sau thì cần phải có sự đồng ý của tất cả người được thừa kế miếng đất đó

Làm hợp đồng mua bán đất nền Hóc Môn cần có sự chấp thuận của cả vợ và chồng, các con trên 18 tuổi và được cả hai ký trong bản hợp đồng (nếu chủ miếng đất đã kết hôn).

Yêu cầu chủ miếng đất cho kiểm tra sổ đỏ miếng đất nền Hóc Môn. Xem xét tất cả thông tin trong sổ đỏ, đặc biệt là diện tích miếng đất trong sổ đỏ so với diện tích thực tế.

Nhiều trường hợp trong sổ đỏ miếng đất có diện tích chỉ 50m2 nhưng ngoài đo đạc là 70m2 thì tức chủ miếng đất đã lấn chiếm 20m2. Trong trường hợp này bạn hãy nói chuyện với chủ miếng đất để trả giá đúng với phần diện tích đất trong sổ đỏ.

Yêu cầu người bán xin giấy phép xây dựng nếu diện tích đất Hóc Môn nhỏ hơn 30m2. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu nhé.

Kinh nghiệm 02: Mua đất nền Hóc Môn giá rẻ phải có sổ đỏ riêng

Để tránh những tranh chấp và được đền bù dễ dàng hơn nếu bị thu hồi. Không chỉ vậy, đây là một vấn đề vô cùng quan trọng liên quan đến tính pháp lý của miếng đất, vậy nên hãy mua miếng đất Hóc Môn đã có sổ đỏ hay Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nhiều trường hợp miếng đất đó có sổ đỏ chung và chủ nhà lấy lý do đang chờ tách sổ và cách giải quyết là viết giấy mua bán bằng tay sau khi có sổ sẽ chuyển lại. Đừng dại tin điều này, bởi nó quá mạo hiểm. Nếu diện tích đất bạn mua nhỏ hơn diện tích đất quy định của pháp luật sẽ chẳng được tách sổ riêng và coi như bạn “tiền mất tật mang” bởi pháp luật không công nhận mua bán với hình thức này.

Khi mua đất nền Hóc Môn phải có sổ đỏ riêng
Khi mua đất nền Hóc Môn phải có sổ đỏ riêng

Kinh nghiệm 03: Cách lựa chọn được miếng đất nền Hóc Môn giá rẻ, ưng ý:

Khi chọn mua miếng đất ở Hóc Môn hãy lưu ý về việc chọn hướng mảnh đất, vị thế, địa chất đất và diện tích của khu đất. Quan tâm đến yếu tố phong thủy là điều rất cần thiết.

Một mảnh đất lý tưởng có hướng Nam hoặc Đông Nam bởi đây là 2 hướng khi ôn hòa, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Về diện tích mảnh đất, một mảnh đất Hóc Môn đẹp sẽ có chiều rộng ( hay mặt tiền) và chiều dài (chiều sâu) có tỷ lệ tương quan với nhau và có tỷ lệ cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài. Với diện tích như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng bố trí xây dựng một căn nhà đẹp.

Kể cả mua đất Hóc Môn để xây nhà hay đầu tư bất động sản đều phải chú ý đến vị thế của miếng đất. Miếng đát đó cần nằm ở vị trí thuận tiện, đẹp , bằng phẳng. Để tránh những yếu tố không tốt cho phong thủy thì trước mặt khu đất không nên có cây lớn, con đường đâm thẳng, cột điện, không có hệ thống cống thoát nước dưới mảnh đất,…

Ảnh hưởng nhất đến việc xây nhà sau này là địa chất của miếng đất. Cần quan tâm khu đất đó có địa chất yếu không như đất nằm trên khu vực ao hồ lấp,… Nếu mảnh đất có địa chất yếu bạn sẽ mất thêm chi phí không nhỏ để gia cố đất nền khi xây nhà.

Lựa chọn miếng đất nền có vị trí đẹp
Lựa chọn miếng đất nền có vị trí đẹp

Chúc bạn thành công!

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời