Tuyệt chiêu mua bán đất nền Hóc Môn được lợi nhất

Tuyệt chiêu mua bán đất nền Hóc Môn được lợi nhất trong môi trường đầy biến động này phải làm như thế nào? Vậy các bạn đừng bỏ qua bài viết sau để giúp bạn có những tuyệt chiêu để bạn có thể làm được điều này nhé!

» Xem thêm: Chính Chủ cần tiền bán gấp 401m2 đất thổ cư thuộc khu dân cư hiện hữu

»  Xem thêm: Đất Hóc Môn ” sốt xình xịch” đâu là nguyên nhân?

Tuyệt chiêu mua bán đất nền Hóc Môn được lợi nhất
Tuyệt chiêu mua bán đất nền Hóc Môn được lợi nhất

Tuyệt chiêu 01: Nắm được thông tin cơ bản về đất nền Hóc Môn

TP. HCM ngày càng phát triển và dần trở thành khu đô thị phát triển nhất tại Việt Nam. Nhiều khu công nghiệp lớn mọc lên với nhu cầu người lao động đông, vì thế dân nhập cư ồ ạt kéo đến làm việc, sinh sống dẫn đến việc gia tăng dân số một cách chóng mặt tại đây.

Quỹ đất ngày càng hạn chế đẩy giá nhà đất TP.HCM ngày càng lên cao ngay cả vùng ngoại thành. Trong đó, Hóc Môn là một trong những huyện ngoại Thành TP.HCM tạo nên cơn sốt về giá đất nền dự án.

Hóc Môn là một huyện ngoại thành của TP.HCM có vị trí nằm giáp huyện Củ Chi và Quận 12 vẫn còn diện tích đất khá nhiều. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư bất động sản đầu tư tại đây với mục đích sinh lời. Vị trí cách không xa trung tâm thành phố nên việc mua đất nền Hóc Môn để sinh sống hay đầu tư bất động sản đều hợp lý bởi chỉ mất khoảng 20 – 30 phút bạn có thể tới các quận trung tâm.

Về vị trí điạ lý huyện Hóc Môn tiếp giáp với các quận huyện:

 • Phía Đông giáp với thị xã Thuận An – tỉnh Bình Dương, ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía Tây tiếp giáp với huyện Đức Hòa – tỉnh Long An, Quận Bình Tân, huyện Bình Chánh.
 • Phía Nam tiếp giáp với Quận 12
 • Phía Bắc tiếp giáp với huyện Củ Chi.

Với vị trí đắc địa này việc mua bán đất nền Hóc Môn sẽ rất thuận lợi và phù hợp với những người có thu nhập thấp và trung bình. Huyện Hóc Môn có cơ sở hạ tầng khá đồng bộ và gần các dịch vụ tiện ích như chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu vui chơi giải trí,…

Vị trí điạ lý huyện Hóc Môn
Vị trí điạ lý huyện Hóc Môn

Tuyệt chiêu 02: Nắm được tình hình mua bán đất nền Hóc Môn:

Khu vực phía Tây thành phố Hồ Chí Minh đất huyện vùng ven như Tân Phú, Hóc môn, Bình Chánh, Quận 12 và Củ Chi đang lên giá chóng mặt, có nơi giá đất nền tăng vọt đến 1.5 – 2 lần trong vòng chưa đầy 4 tháng tạo nên cơn sốt về đất tại đây.

Theo khảo sát thì giá đất nền Hóc Môn tăng với biên độ khá lớn. Khu đất mặt tiền đường Lê Thị Hà có giá 35 triệu đồng/m2 với lô 300m2 sẽ có giá 13.5 tỷ đồng. Theo tiết lộ của môi giới địa phương thì giá mua bán đất nền Hóc Môn so với cuối năm 2016 đã tăng gấp rưỡi. Theo đó, các nhà môi giới cũng cho biết giá đất thấp nhất trên tuyến đường Lê Thị Hà trước tết là 25 – 27 triệu đồng/m2.

Giá mua bán đất nền Hóc Môn:

Đất nền Hóc Môn còn tăng giá ở một số tuyến đường khác như đường song hành Quốc lộ 22, Trần Văn Mười, Nguyễn Thị Sóc,… Trong đó tuyến đường Quốc lộ 22 có mức giá tăng khiêm tốn nhất với 17 – 18 triệu đồng/m2.

Nhìn chung, giá đất nền Hóc Môn có xu hướng tăng vậy nên đầu tư bất động sản tại đây trong thời gian này khá hợp lý.

Đất nền Hóc Môn
Đất nền Hóc Môn

Tuyệt chiêu 03: Nắm được những lưu ý cơ bản khi mua bán đất nền Hóc Môn:

Để không phải chịu những rủi ro trong quá trình mua bán đất nền dự án Hóc Môn điều bạn cần phải làm là nắm được những lưu ý sau:

Thứ nhất, mua đất nền Hóc Môn phải tìm hiểu chủ đầu tư:

Chắc chắn bạn đã nghe tới những lô đất nền được chào bán với mức giá khá rẻ tại huyện Hóc Môn.

Các chuyên gia bất động sản cho hay nếu một lô đất có mức giá thấp hơn nhiều so với mặt bằng chung thì bạn nên tính toán thật kỹ về độ khả thi và khả năng hoàn thiện dự án.

Để không vướng vào rắc rối mua đất nhưng không được bàn giao hay không thể thi công xây dựng tại lô đất đó hãy tìm một chủ đầu tư uy tín để đầu tư.

Thứ hai, không mua bán đất nền Hóc Môn sổ chung:

Nếu bạn mua một miếng đất Hóc Môn sổ chung rất dễ xảy ra những tranh chấp hay những thủ tục giải quyết phức tạp, phiền hà.

Theo quy định của pháp luật, bạn sẽ không thể tách sổ riêng nếu diện tích đất nền mua nhỏ hơn theo quy định hoặc không thể tách sổ bởi lý do không được sự đồng ý của người đồng sở hữu,…

Nói chung, mua đất nền Hóc Môn chung sổ bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, tranh chấp. Vậy nên, tốt nhất là không nên mua bán đất có chung sổ để tránh rắc rối xảy ra.

Không nên mua đất có chung sổ đỏ
Không nên mua đất có chung sổ đỏ

Thứ ba, khi giao dịch mua bán đất nền Hóc Môn phải có giấy tờ rõ ràng:

Giao dịch mua bán bất động sản tại các sàn là quy định đã được thông qua. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chưa có một sàn giao dịch nào được đánh giá chính thức đạt chuẩn vậy nên có rất nhiều sàn mở ra hoạt động với tình trạng lộn xộn, có xảy ra lừa đảo.

Vậy nên để tránh gặp phải điều này, người mua và người bán đất nền Hóc Môn khi tiến hành giao dịch cần chủ động yêu cầu hai bên đưa ra những các loại giấy tờ cần thiết để chứng minh, xác thực về tài sản để không xảy ra tình trạng lừa đảo.

Các loại giấy tờ như thủ tục pháp lý, đồ án quy hoạch đất nền dự án, hồ sơ năng lực chủ đầu tư, giá trị của lô đất,…

Thứ tư, kiểm tra tính pháp lý của lô đất nền Hóc Môn:

Khi mua bán đất nền Hóc Môn không chỉ cần lựa chọn một chủ đầu tư uy tín mà bạn cũng cần phải quan tâm đặc biệt đến tính pháp lý của mảnh đất đó.

Hãy kiểm tra xem mảnh đất có thuộc quy hoạch không? Có là tài sản thừa kế của nhiều người không? Kiểm tra diện tích đất trong sổ đỏ với thực tế có chênh lệch hay không?…. Tất cả những điều này sẽ mang đến cho bạn những rắc rối, những việc dở khóc dở cười, mất tiền mua đất nhưng không thể xây dựng nhà hoặc không có sổ đỏ.

Thứ năm, mua bán đất nền Hóc Môn chú ý đến trình tự nộp tiền:

Mua qua trung gian bạn sẽ mua được miếng đất có giá đắt hơn, vậy nên đừng dại làm điều này. Hãy mua trực tiếp từ chủ đầu tư tuy bạn sẽ phải chờ khá lâu để có được miếng đất những bạn sẽ mua được giá gốc và rẻ hơn nhiều so với mua qua môi giới, trung gian.

Trong quá trình giao dịch cần ghi rõ số tiền phải thanh toán trong hợp đồng, thời gian thanh toán và các khoản chi phí như công chứng, đóng thuế do bên nào chi trả,… Bởi nếu không rõ ràng sẽ có những mâu thuẫn, tranh chấp đáng tiếc xảy ra.

Mua bán đất nền Hóc Môn chú ý đến trình tự nộp tiền
Mua bán đất nền Hóc Môn chú ý đến trình tự nộp tiền

Tuyệt chiêu 04: Nắm được mẹo mua bán đất nền Hóc Môn ưng ý nhất:

Để mua được một mảnh đất ưng ý cả về khu đất và cả về giá, khi tiến hành lựa chọn mảnh đất cần quan tâm đặc biệt đến các yếu tố sau:

 • Xác thực thông tin quy hoạch và pháp lý của miếng đất Hóc Môn.
 • Tìm hiểu môi trường sống và khu dân sinh.
 • Khảo sát địa thế mảnh đất Hóc Môn dự định mua.
 • Thỏa thuận giá cả với chủ mảnh đất để nhận được giá tốt nhất.

Tuyệt chiêu 05: Nắm rõ 05 bước để mua bán đất nền Hóc Môn đã có sổ đỏ:

Năm bước trong quy trình giao dịch mua bán đất nền Hóc Môn bao gồm:

 • Bước 1: Tìm hiểu rõ thông tin mảnh đất :+ Thông tin về quy hoạch, dự án
  + Thông tin về tranh chấp
  + Thông tin vay nợ thế chấp
  + Thông tin về người mua, người bán
 • Bước 2: Lựa chọn văn phòng công chứng khi làm thủ tục giao dịch đất nền Hóc Môn
 • Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết
 • Bước 4: Ký hợp đồng mua bán, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc
 • Bước 5: Làm thủ tục sang tên sổ đỏ

Các bạn hãy dành ra 05 phút để đọc bài viết này, sẽ giúp bạn tìm ra miếng đất phù hợp đấy.

Chúc bạn thành công!

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời