Khu đô thị Tây Bắc điểm vàng bất động sản 2019

Khu đô thị Tây Bắc là  điểm vàng cho bất động sản 2019 với những tiềm năng vượt trội, việc điều chỉnh quy hoạch cùng sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư đã tạo động lực cho khu đô thị phát triển.

»  Xem thêm: Dự án giao thông kích hoạt bất động sản Tây Bắc

Khu đô thị Tây Bắc điểm vàng bất động sản 2019
Khu đô thị Tây Bắc điểm vàng bất động sản 2019

Khu đô thị Tây Bắc TP.HCM được nhiều “ông lớn” chú ý:

Sự hiện diện của một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam tại thị trường khu đô thị Tây Bắc.

Dự án Khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam:

Tự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bàiập đoàn này đã thâu tóm thành công 97,7% vốn góp trong Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam (BVIUT) từ các đối tác Malaysia với tổng phí chuyển nhượng khoảng 11,748 tỷ đồng (tương đương với khoảng hơn 500 triệu USD).

Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam được UBND TP Hồ Chí Minh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 411043000651 ngày 1/7/2008 làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn trong Khu đô thị Tây Bắc thành phố với diện tích khoảng 925 ha.

Theo nhận định của giới chuyên môn:

Với sự hiện diện một tập đoàn bất động sản có kinh nghiệm và có đầy đủ tiềm lực tài chính để phát triển các khu đô thị mới như trên sẽ giúp khu đô thị Tây Bắc TP Hồ Chí Minh hứa hẹn “hoá rồng” chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh “đại gia” bất động sản và đại dự án nói trên, tại khu đô thị Tây Bắc TP.HCM còn ghi nhận sự hiện diện của nhiều nhà đầu tư lớn khác.

Không những thế, hàng loạt ông trùm xây dựng tên tuổi khác như Novaland, Hưng Thịnh… cũng đang “xí” đất khu Tây Bắc để thực hiện các dự án trong tương lai.

Hạ tầng kết nối hoàn thiện là động lực quan trọng của BĐS Tây Bắc TP Hồ Chí Minh
Hạ tầng kết nối hoàn thiện là động lực quan trọng của BĐS Tây Bắc TP Hồ Chí Minh

Hạ tầng được đầu tư:

Theo các chuyên gia, không phải ngẫu nhiên, hàng loạt Tập đoàn lớn chuyển hướng rót vốn vào khu đô thị Tây Bắc.

Với việc quy hoạch lại hướng phát triển từ phía Nam thành phố (quận 7, nhà Bè) sang khu Tây Bắc là nền móng vững chắc để các doanh nghiệp đón đầu cơ hội đầu tư.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết:

Việc điều chỉnh hướng quy hoạch phát triển đô thị sẽ giúp TP Hồ Chí Minh phát triển bền vững…

Theo đó, khu đô thị Tây Bắc đang được nhà nước đầu tư hàng loạt tuyến đường giao thông trọng điểm.

Các dự án khu Tây Bắc:

Dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài:

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với kiến nghị của tỉnh Tây Ninh về việc sớm triển khai dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài.

Đây là 1 trong 7 dự án đường cao tốc ở phía Nam, nằm trong tổng số 21 tuyến cao tốc trong “Quy hoạch tổng thể mạng lưới cao tốc Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 (4 làn xe) khoảng 10.727 tỷ đồng, giai đoạn 2 (nâng lên 6-8 làn xe) là hơn 5.000 tỷ đồng.

Dự án có điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP Hồ Chí Minh, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài.

Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh.

Dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh - Mộc Bài
Dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài

Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương:

Song song với tuyến đường cao tốc, dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên Quốc lộ 22 đi Củ Chi kết nối với tây Ninh đang gấp rút hoàn thiện để đưa vào hoạt động trong đầu năm 2019.

Ngoài ra, thành phố cũng chuẩn bị mở rộng hàng loạt tuyến giao thông trọng điểm như: tỉnh lộ 8, 9, 15…

Khi các dự án này được đầu tư và hoàn thiện đưa vào sử dụng thì các phương tiện giao thông có thể đi với tốc độ nhanh và an toàn hơn với các khu kinh tế cửa khẩu, đô thị vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế của vùng và khu vực ASEAN – Đây cũng chính là nền tảng quan trọng, tạo cú hích phát triển cho khu đô thị Tây Bắc trong tương lai gần.

Theo: http://www.muabannhadat.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời