Dự án giao thông kích hoạt bất động sản Tây Bắc

Dự án giao thông trọng điểm được triển khai nhằm phục vụ quy hoạch phát triển chung của TPHCM về phía Tây Bắc đã thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực này.

»  Xem thêm: Bất động sản 2019 mất cân bằng giữa cung cầu

Dự án giao thông kích hoạt bất động sản Tây Bắc
Dự án giao thông kích hoạt bất động sản Tây Bắc

Dự án giao thông kích hoạt bất động sản Tây Bắc:

Nếu như thời điểm năm 2017, thị trường bất động sản khu vực phía Tây Bắc TPHCM bao gồm các huyện Củ Chi, Hóc Môn và một phần của tỉnh Long An khá im ắng, các giao dịch chủ yếu là đất nông nghiệp, đất ở của người dân bản địa thì gần đây, hoạt động mua bán nhà đất tại khu vực này đang nóng trở lại.

Theo thống kê của văn phòng đăng ký đất đai TPHCM:

Trong 9 tháng năm 2018, khu vực Tây Bắc có số lượng hồ sơ đăng ký đất đai nhiều nhất. Phần lớn các giao dịch bất động sản tại khu vực này đều tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ đỏ.

Một số dự án như Metro City của CTCP Yeshouse đang ra hàng hơn 100 nền với giá 12 triệu đồng/m2, khu dân cư T&T Group, khu dân cư sát chợ Gò Đen… đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Hầu hết các dự án đều có tính thanh khoản khá tốt, nhiều dự án chứng kiến sự tăng giá khá mạnh trong thời gian ngắn.

Dự án Metro City của CTCP Yeshouse:

Dự án này đang được giao dịch sôi động với những con số ấn tượng.

Tọa lạc ngay mặt tiền Vành đai 4 – tuyến đường huyết mạch kết nối 3 trung tâm kinh tế lớn TPHCM – Long An – Bình Dương, sở hữu vị trí tiên phong đón đầu cửa ngõ thông thương, Metro City có tiềm năng kinh tế cao, và là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Từ Metro City chỉ mất 20 phút đến sân bay Tân Sơn Nhất theo đường Trường Chinh, 3 phút đến trung tâm huyện Củ Chi.

Đặc biệt hơn, khi tuyến Metro số 2 đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian vào quận 1 chưa đến 10 phút.

Ngoài các tiện ích ngoại khu đã hiện hữu như: trường học, cơ quan hành chính, UBND xã, ngân hàng, bưu điện, chợ dân sinh, bệnh viện đa khoa Củ Chi, bệnh viện đa khoa Xuyên Á, bến xe Củ Chi, Metro City còn liền kề những khu đô thị hiện đại với quy mô lớn của các đại gia bất động sản.

Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào KĐT Tây Bắc
Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào KĐT Tây Bắc

Nguyên nhân của sự sôi động trên thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc:

Lý giải nguyên nhân này ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc CTCP Yeshouse nhận định, thông tin TPHCM tập trung phát triển về phía Tây Bắc, kéo theo đó hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được đầu tư xây dựng đã kích hoạt bất động sản khu vực này trỗi dậy, đặc biệt ở phân khúc đất nền phân lô.

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM:

Đồ án này được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010, TPHCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc vì có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi cho phát triển đô thị.

Thời gian qua, TP đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15.

Đặc biệt, một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương.

Sau khi hoàn thành, các công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TPHCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại, cũng như từ trung tâm TP về huyện Củ Chi.

Quy hoạch điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến giai đoạn 2020, định hướng đến năm 2030 đã được duyệt, TPHCM đã bổ sung 171ha đất quy hoạch bổ sung về hướng Bắc.

Theo đó, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm sẽ được đầu tư, hình thành nhiều hướng kết nối từ khu vực này về trung tâm TP.

Sau khi các công trình hạ tầng này được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhiều chuyên gia cho rằng, khu vực Tây Bắc TPHCM sẽ thu hút một số lượng lớn người dân về sinh sống.

Qua đó, tạo động lực cho các doanh nghiệp địa ốc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư và thị trường bất động sản tại đây phát triển.

Theo nhận định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, Công ty nghiên cứu thị trường CBRE:

Đất nền vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư. Bởi vì theo bà Dung, đây sẽ là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

Nguyên nhân của sự sôi động trên thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc
Nguyên nhân của sự sôi động trên thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc

Theo:http://saigondautu.com.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời