Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại

Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại ở trạng thái chờ đợi, giao dịch giảm xuống, các dòng vốn sẽ có sự phân hóa và dịch chuyển dần về những kênh đầu tư năng động hơn.

Đó là những loại tài sản dễ mua bán, cho thuê hoặc thu hồi vốn, tuy lợi tức thấp hơn và không đột biến bằng đất nền nhưng dễ kiểm soát dòng tiền.

Khi đất nền chững lại chuyên gia bất động sản đưa ra 3 kênh đầu tư khả thi có thể được nhà đầu tư chọn lựa trong giai đoạn đất nền chững lại nhằm tránh những cơn bão ngoài ý muốn ập đến.

»  Xem thêm: Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh cuối năm 2018

Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại
Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại

Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại:

Căn hộ bình dân:

Một trong những loại bất động sản cho thuê ít rủi ro nhất sẽ trở thành mục tiêu hấp dẫn giới đầu tư trong vòng 6-12 tháng tới là căn hộ bình dân.

Loại tài sản lọt vào tầm ngắm là chung cư giá vừa túi tiền, hút dòng vốn dưới 1,5 tỷ đồng một căn. Đây là loại bất động sản tiêu dùng miễn nhiễm với suy thoái do đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê vì giá cả khá mềm.

Số lượng người có nhu cầu hoặc có khả năng mua khá lớn nên thị phần này phát triển bền vững, ít biến động.

Đầu tư căn hộ bình dân
Đầu tư căn hộ bình dân

Nhà phố:

Nhà phố liền kề dự án khép kín hoặc nhà phố riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu dòng vốn 4-6 tỷ đồng có thể là một kênh bất động sản tiêu dùng tiếp theo được nhà đầu tư quan tâm khi đất nền chững lại.

So với đất nền, nhà phố có nhiều đặc tính an toàn: pháp lý đa phần hoàn chỉnh, tài sản có thể khai thác và giá cả ổn định hơn. Nếu vay vốn để sản xuất kinh doanh, nhà phố cũng thường được định giá cao hơn đất nền.

Nhà phố liền kề
Nhà phố liền kề

Gửi ngân hàng ngắn hạn:

Gửi ngân hàng tuy không mang lại dòng tiền kỳ vọng vì lãi suất 5,3-5,4%/năm và vẫn bị ảnh hưởng của trượt giá. Thế nhưng cái lợi lớn của kênh này là kiểm soát tiền mặt.

Khi thị trường có biến động, tiền mặt là vua và giúp nhà đầu tư giữ thế chủ động khi săn tìm cơ hội mới.

Nên gửi ngân hàng khi đất nền chững lại
Nên gửi ngân hàng khi đất nền chững lại

Ý kiến của chuyên gia bất động sản:

Theo chuyên gia bất động sản, giới đầu tư bất động sản khá bảo thủ và thường có đặc điểm chung là không để tiền nằm yên một chỗ.

Khi giao dịch đất nền mất dần sự sôi động, giá cả chững lại, kênh đầu tư này sẽ trải qua một giai đoạn thách thức tâm lý và niềm tin của người mua.

Trên thực tế, những ai lướt sóng đã sớm chốt lời và rời đường đua. Các nhà đầu tư dài hạn thường có toan tính riêng, trường vốn, ít thay đổi. Chỉ còn lại những tay chơi mới nếu đã trót gom đất nền giá cao sẽ vấp phải nhiều băn khoăn và hoài nghi.

Lúc này, những ai đã thu gom và nắm giữ đất nền sẽ ít có cơ hội dịch chuyển dòng tiền do các giao dịch đang giảm tốc.

Tuy nhiên, những người đứng ngoài thị trường có thể chuyển hướng dòng tiền và mục tiêu, nhiều khả năng là bất động sản tiêu dùng, tức loại tài sản có thể khai thác dòng tiền thường xuyên hoặc gửi tiết kiệm.

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời