Giá đất nền quận 2 tăng dân chuyển qua căn hộ

Giá đất nền quận 2 tăng khiến nhiều người có nhu cầu mua nhà chuyển hướng sang mua căn hộ vì không còn lựa chọn nào khác.

»  Xem thêm: Đất nền tăng giá sau thời gian trầm lắng

Giá đất nền quận 2 tăng dân chuyển qua căn hộ
Giá đất nền quận 2 tăng dân chuyển qua căn hộ

Giá đất tăng chóng mặt:

Cơn sốt đất ở vùng ven TP.HCM đã xuất hiện từ cuối năm 2017, nhiều chuyên gia dự đoán sang năm 2018 sẽ ổn định trở lại nhưng thực tế giá đất đang rất nóng.

Đặc biệt, tại khu Đông TP.HCM, quận 9 đang nổi lên sau 1 thời gian dài trầm lắng, giao dịch ồ ạt và giá tăng từng ngày.

Giá đất tại một số khu vực khu Đông TP.HCM:

Nếu như đất nền tại khu vực đường Tam Đa, Hoàng Hữu Nam (quận 9) trước đây chỉ khoảng 12 – 16 triệu đồng/m2, nay đã tăng lên 19 – 26 triệu đồng/m2.

Đất nền trên đường Nguyễn Duy Trinh, Gò Cát có giá 24 – 25 triệu đồng/m2 được đẩy lên 30 – 35 triệu đồng/m2.

Với vị trí đắc địa, nhiều khu dân cư sang trọng như Thảo Điền, Thủ Thiêm… được định hướng trở thành trung tâm mở rộng của TP.HCM, bất động sản các loại tại quận 2 cũng “sốt sình sịch”

Tại phường Thạnh Mỹ Lợi, giá đất đã tăng từ 10- 50% so với cuối năm 2017.  Giá tại những con đường nhỏ như đường Trương Văn Bang cũng được rao bán ở mức 175 – 180 triệu đồng/m2.

Việc thông cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi với Mai Chí Thọ cũng khiến giá đất ở khu vực được xem là vùng rìa của quận 2 vượt lên trên 100 triệu/m2.

Mặt bằng chung ở phân khúc nhà phố và biệt thự tại đây đang xác định mặt bằng giá ở mức 80 – 190 triệu/m2.

Thị trường bất động sản “nóng sốt” đang giúp nhiều người giàu lên rất nhanh. Nhưng đồng thời, giá đất tăng quá nhanh khiến giấc mơ an cư của nhiều gia đình khó thành hiện thực.

Thị trường bất động sản “nóng sốt” đang giúp nhiều người giàu lên rất nhanh
Thị trường bất động sản “nóng sốt” đang giúp nhiều người giàu lên rất nhanh

Chuyển hướng sang căn hộ để an cư:

Theo ông Phan Trường Sơn, Trưởng phòng Phát triển Nhà – Sở Xây dựng TP.HCM cho biết:

Việc người dân đổ đồn về hướng quận 2, quận 9 để mua đất nền là có thật. Việc đổ dồn này là có lý do, trước hết là hạ tầng kỹ thuật, giao thông ngày càng hoàn thiện.

Các tuyến đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây đã xong, Bến Lức- Long Thành đang chờ hoàn thiện.

Các tuyến đường Metro số 1 đến Thủ Đức, Bình Dương đang được thực hiện, các dự án sân bay, cầu cảng cũng đang được xúc tiến…

Tuy nhiên, giá đất tăng quá nhanh trong những tháng đầu năm 2018 là bất thường, khiến nhiều người có nhu cầu ở thực thiệt thòi.

Với tốc độ phát triển dân số rất nhanh tại TP.HCM, mỗi năm vẫn có hàng trăm ngàn người có nhu cầu nhà ở. Đặc biệt những người sinh sống và làm việc quanh khu vực đang sốt đất như quận 9, quận 2 càng thiệt thòi hơn.

Việc mua một mảnh đất cất nhà đối với nhiều người hầu như vô vọng nên nhiều người đã chuyển hướng sang mua căn hộ.

Theo các chuyên gia:

Lựa chọn căn hộ chung cư ngày càng trở thành xu hướng trong một đô thị hiện đại như TP.HCM.

Trong tình hình giá đất tăng chóng mặt như hiện nay thì căn hộ càng được ưa chuộng bởi giá hợp lý, vừa túi tiền của hầu hết các gia đình có thu nhập trung bình khá, mà tiện ích nội ngoại khu mà cư dân các dự án được thụ hưởng thường đầy đủ, vượt trội hơn hẳn so với việc mua đất xây nhà.

Theo thống kê của các đơn vị nghiên cứu thị trường:

Như CBRE Việt Nam, Savills Việt Nam thì căn hộ 2 – 3 phòng ngủ tầm giá trên dưới 2 – 3 tỷ đồng vẫn đang là dòng sản phẩm hút khách.

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh cũng cho biết:

Nắm được xu hướng chung, dự án Gem Riverside ở quận 2 được giới thiệu và khảo sát thị trường đúng vào dịp sốt đất nền đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người.

Với giá tham chiếu từ 38.9 triệu đồng/m2, khách hàng đã có thể sở hữu căn hộ cao cấp, tận hưởng đầy đủ các tiện ích bên sông cùng cơ sở hạ tầng hạ tầng hoàn chỉnh.

Với số tiền đầu tư tương ứng cho một căn hộ 3 phòng ngủ tại Gem Riverside, khách hàng khó có thể tìm mua được 1 mảnh đất 50m2 ở quận 2, chưa tính đến chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện một căn nhà.

Dự án Gem Riverside với đầy đủ các tiện ích hiện đại đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng
Dự án Gem Riverside với đầy đủ các tiện ích hiện đại đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều khách hàng

Theo: http://www.doisongphapluat.com

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời