Đề xuất hủy bỏ dự án quá 3 năm không triển khai

Đề xuất hủy bỏ dự án quá 3 năm không triển khai. Vừa qua, UBND TP.HCM đã giao các huyện, quận đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ.

Đồng thời UBND TP cũng chỉ đạo Sở Tài nguyên – Môi trường tham mưu. Động thái này nhằm chấn chỉnh, quản lý đất đai trên địa bàn TP.

»  Xem thêm: Căn hộ sở hữu có thời hạn nên mua hay không?

TP.HCM chỉ đạo hủy bỏ những dự án quá 3 năm không triển khai
TP.HCM chỉ đạo hủy bỏ những dự án quá 3 năm không triển khai

Đề xuất hủy bỏ dự án quá 3 năm không triển khai:

Xử lý những dự án đã có phương án bồi thường, tái định cư và quyết định thu hồi đất song chưa thực hiện, đặc biệt là các dự án trọng điểm, những trường hợp có quyết định thu hồi đất trước ngày 1/7/2014.

Mặt khác, đối với các nội dung công việc, những loại giấy tờ không đúng thẩm quyền, không đúng quy định, kéo dài thời gian thực hiện dự án, gây phiền hà cho cả doanh nghiệp lẫn người dân, Tp.HCM cũng hủy bỏ. Trong khi đó, TP tăng dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 3, mức 4.

Những khu đất có dự án nhưng chưa thể triển khai thực hiện
Những khu đất có dự án nhưng chưa thể triển khai thực hiện

Nhiệm vụ của UBND các huyện, quận:

Tp.HCM giao UBND các huyện, quận lập đề xuất điều chỉnh hoặc hủy bỏ đối với những dự án quá 3 năm chưa thực hiện, dự án có sử dụng đất rừng, đất lúa, dự án thu hồi đất.

Cùng với đó, các huyện, quận cần lập danh sách quỹ đất nông nghiệp được dùng vào mục đích công ích.

Đồng thời ngăn chặn hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, chuyển mục đích sử dụng đất sai phép, lấn chiếm đất…

Nhiệm vụ của thanh tra TP:

Thanh tra TP được UBND Tp.HCM giao nhiệm vụ tăng cường thanh tra công tác quản lý nhà nước về đất đai tại các đơn vị, cơ quan, địa phương; người đứng đầu các đơn vị, cơ quan buông lỏng quản lý cần phải xử lý nghiêm; giải quyết khiếu kiện, tranh chấp và đôn đốc thực hiện các kết luận kiểm tra, thanh tra đã ban hành.

Chính quyền TP cũng sẽ ra những văn bản cụ thể hóa các quy định thuộc thẩm quyền của UBND TP; kiến nghị cấp có thẩm quyền hướng dẫn, bổ sung, sửa đổi nếu không thuộc thẩm quyền của TP.

Có thể nói, đối với những doanh nghiệp cố tình “ôm đất”, nhất là các lô đất có vị trí đắc địa, quyết sách này cực kỳ quyết liệt.

Thanh tra TP tăng cường thanh tra công tác quản lý về đất đai tại các đơn vị
Thanh tra TP tăng cường thanh tra công tác quản lý về đất đai tại các đơn vị

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời