Căn hộ sở hữu có thời hạn nên mua hay không?

Căn hộ sở hữu có thời hạn với những lợi thế về giá, vị trí và tiện ích vẫn đang chứng tỏ sự hấp dẫn nhất định.

»  Xem thêm: Mua nhà chung cư TP.HCM có nên hay không?

Căn hộ sở hữu có thời hạn nên mua hay không?
Căn hộ sở hữu có thời hạn nên mua hay không?

Phân khúc nhà chung cư,căn hộ sở hữu:

Sở hữu nhà đất hay chung cư vẫn luôn là băn khoăn của nhiều người, bởi tâm lý đa số người Việt vẫn quan niệm đổ tiền vào đất mang lại sự an toàn cho dòng vốn hơn bất cứ kênh đầu tư nào. Bởi lẽ đất không mất giá mà còn tăng giá theo thời gian.

Chính vì vậy loại hình chung cư ra đời cũng phải mất một thời gian mới được thị trường đón nhận. Loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn lại càng ít chiếm được thiện cảm của khách hàng.

Do đó, trong số hàng trăm dự án chung cư được đưa ra thị trường mỗi năm, có không nhiều dự án căn hộ sở hữu có thời hạn từ 30-50 năm.

Trên thực tế, sở hữu chung cư có thời hạn không còn là hình thức mới lạ trên thế giới.

Ở Việt Nam, loại hình này cũng đã xuất hiện khá lâu. Không chỉ ở TP.HCM mà tại Hà Nội hàng loạt dự án như khu căn hộ cao cấp đều có hình thức sở hữu này.

Thời hạn sở hữu nhà của người mua:

Thời hạn sở hữu nhà của người mua tùy thuộc vào thời gian Nhà nước cho doanh nghiệp thuê đất.

Dù số lượng dự án không nhiều, giao dịch cũng không quá rầm rộ kể cả trong thời điểm thị trường bất động sản nóng sốt, nhưng khi so sánh giá trị đầu tư, loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn có khá nhiều lợi thế. Đó cũng là lý do sản phẩm này dần được đón nhận.

Lợi thế của loại hình căn hộ sở hữu có thời hạn:

Lợi thế đầu tiên của loại hình căn hộ này là giá thấp hơn nhiều so với căn hộ sở hữu vĩnh viễn và thường được nhiều ưu đãi.

Bên cạnh đó, hầu hết các dự án chung cư sở hữu có thời hạn đều nằm tại những vị trí đắc địa, có đầy đủ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và gần trung tâm, nên các hoạt động kinh doanh cho thuê đều đem lại giá trị gia tăng lớn.

Nói về thời hạn sở hữu bất động sản, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao của CBRE Việt Nam cho rằng, khách hàng luôn luôn phải lưu ý sản phẩm mình quyết định mua được sở hữu vĩnh viễn hay sở hữu 50 năm. Nhưng trong trường hợp các sản phẩm chỉ được sở hữu 50 năm mà vẫn có yếu tố hấp dẫn về vị trí, tiềm năng đầu tư thì đó vẫn là những cơ hội để các nhà đầu tư quan tâm.

Lợi thế của loại hình căn hộ sở hữu
Lợi thế của loại hình căn hộ sở hữu

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời