Đầu tư nhà trọ sinh viên có phải là cách thông minh

Đầu tư nhà trọ sinh viên hiện nay theo nhiều người đánh giá là một hình thức đầu tư khá hay. Hình thức này đánh vào những đối tượng là sinh viên chưa có kinh tế và tập trung ở những nơi nhiều trường học.

Vậy hình thức đầu tư nhà trọ sinh viên có thực sự là một kênh đầu tư thông minh? Các bạn hãy cùng tham khảo qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Điều chỉnh quy hoạch đến năm 2025 tại TP.HCM

Đầu tư nhà trọ sinh viên có phải là cách thông minh
Đầu tư nhà trọ sinh viên có phải là cách thông minh

Nhà trọ sinh viên có thật sự tiềm năng đến thế?

Đầu tư vào nhà trọ sinh viên là kênh đầu tư theo nhiều người đánh giá là hướng đầu tư “ngồi mát ăn bát vàng”.

Vất vả một thời gian đầu nhưng sau đó chỉ việc ngồi nhà, đến tháng là thu tiền trọ. Nhưng không có một kênh kinh doanh nào lại đơn giản và dễ dàng đến như vậy cả.

Cũng đều cần phải tính toán, đều cần phải chú ý đến việc lên kế hoạch để xem hướng kinh doanh này có thực sự tiềm năng đến thế hay không.

Đối tượng sinh viên là đối tượng tiềm năng:

Mỗi năm cứ đến mùa nhập học là người ta lại thấy việc tìm phòng trọ sinh viên khó khăn và vô cùng vất vả.

Số lượng sinh viên ồ ạt lên nhập học khiến cho phòng trọ không đủ để đáp ứng kịp.

Vì thế mà ngay từ ban đầu, người ta đã thấy kênh kinh doanh này vô cùng tiềm năng. Đơn cử vì những lý do sau đây:

  • Sinh viên lên nhập học mỗi năm rất lớn, hết đợt này đến đợt khác nên việc đầu tư vào hướng kinh doanh phòng trọ sinh viên giá rẻ luôn là hướng kinh doanh tốt.
  • Thứ hai, đối tượng sinh viên lên nhập học thường cố định ít nhất là vài năm theo thời gian học ở trường. Thậm chí có những người đã ra trường rồi nhưng vẫn ở lại để đi làm và lập nghiệp ở ngay tại nơi mình học. Vì thế những đối tượng có xu hướng thuê lâu dài, ổn định.
  • Thứ ba, đối tượng sinh viên do được trợ cấp từ gia đình nên chi phí thuê trọ thường sẽ đều đặn, ít khi bị nợ (trừ những trường hợp cá biệt).
  • Thứ tư, sinh viên là đối tượng sống khá lành mạnh, đơn giản và được liệt vào đối tượng thuê trọ ngoan. Cho thuê sẽ ít phải lo lắng vấn đề quản lý.
Đối tượng sinh viên là đối tượng ổn định và có xu hướng thuê lâu dài
Đối tượng sinh viên là đối tượng ổn định và có xu hướng thuê lâu dài

Vậy kinh doanh phòng trọ sinh viên cần chú ý điều gì?

Sự tiềm năng từ việc cho thuê nhà trọ sinh viên đã thôi thúc nhiều người đi theo hướng này.

Những lợi nhuận ổn định mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm khiến nhiều người cảm thấy hướng kinh doanh này thật sự nên theo đuổi.

Tuy là thế nhưng, kinh doanh luôn phải đối diện với những vấn đề khác nhau. Và bạn muốn thành công bạn phải có bài toán dự phòng.

Kinh doanh phòng trọ sinh viên cần chú ý điều gì?
Kinh doanh phòng trọ sinh viên cần chú ý điều gì?

Lợi nhuận thu lại ổn định nhưng không nhanh:

Việc đầu tư cho thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ dù muốn hay không thì chắc chắn ban đầu bạn phải có một số vốn nhất định.

Bạn định xây dựng phòng trọ sinh viên như thế nào? Tầm giá tiền cho thuê bao nhiêu/phòng? Bạn giải được bài toán này, bạn sẽ biết rằng lợi nhuận thu lại từ việc cho thuê phòng trọ sinh viên tuy ổn định đấy nhưng mà phải mất tới vài năm mới có thể thu lại được.

Nhưng đầu tư kinh doanh là đầu tư lâu dài. Sự tiềm năng của đối tượng thuê phòng là sinh viên ổn định hàng năm và sốt lên mỗi mùa nhập học là điều kiện cơ sở để bạn có thể yên tâm đầu tư mà không lo bị lỗ.

Sau khi đã hòa vốn, lợi nhuận tiếp theo bạn sẽ hưởng 100% nên có thể yên tâm “ngồi mát ăn bát vàng” mà thôi. Vì thế nếu có một số vốn trong tay, đầu tư cho thuê nhà trọ sinh viên là một ý kiến không tồi .

Mức giá phòng luôn phải phù hợp với sinh viên:

Bên cạnh việc lợi nhuận sau khi hoàn vốn sẽ mất tới vài năm thì việc tính toán để đưa ra giá Nhà trọ sinh viên sao cho phù hợp nhất là điều vô cùng quan trọng.

Vì đối tượng sinh viên kinh tế phụ thuộc phần lớn vào gia đình chu cấp nên không có nhiều kinh tế. Việc chi trả cho tiền phòng cũng ngốn một khoản nhất định nên cần phải đảm bảo được rằng mức giá rẻ để phù hợp nhất với điều kiện của đối tượng này.

Vì thế mà lợi nhuận tuy ổn định nhưng lại không quá cao. Bù lại bạn sẽ có khách thuê phòng ổn định và không lo bị trống phòng vì giá cao không thể thuê được.

Như vậy, bên cạnh những điều khó khăn như lợi nhuận chậm thì những ưu điểm từ việc cho thuê nhà trọ sinh viên là hoàn toàn có thể tham khảo để kinh doanh nếu như bạn có một khoản vốn đang nhàn rỗi.

Mức giá phòng cho sinh viên thuê luôn phải hợp lý
Mức giá phòng cho sinh viên thuê luôn phải hợp lý

Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ sẽ giúp mang đến cho bạn kinh nghiệm quý báu.

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời