Đầu tư đất nền hiệu quả bạn cần biết quy tắc gì?

Đầu tư đất nền hiệu quả không chỉ mang lại nhiều lợi nhuận mà còn có tác dụng thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Tuy nhiên, đầu tư mua bán đất nền vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro, tác động xấu lên nhà đầu tư cũng như nền bất động sản đất nước.

Để đầu tư bất động sản đất nền hiệu quả mà hạn chế tối đa rủi ro các nhà đầu tư cần học tập 3 quy tắc quan trọng sau đây.

»  Xem thêm: Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo

Đầu tư đất nền hiệu quả bạn cần biết quy tắc gì?
Đầu tư đất nền hiệu quả bạn cần biết quy tắc gì?

Đầu tư đất nền hiệu quả bạn cần biết quy tắc gì?

Chú ý quyền sở hữu đất, sổ đỏ khi đầu tư đất nền:

Quyền sở hữu đất hay sổ đỏ là yếu tố tiên quyết trong đầu tư đất nền đối với các nhà đầu tư.

Việc sở hữu sổ đỏ hay sang nhượng quyền sở hữu đất hợp pháp, minh bạch không chỉ giúp nhà đầu tư có đầy đủ điều kiện pháp lý cho mảnh đất mình đầu tư mà còn chắc chắn hơn về nguồn lợi nhuận thu lại.

Mặt khác, giá trị của đất nền theo mục đích sử dụng là hoàn toàn khác nhau. Cụ thể giá trị của đất nền là đất thổ cư sẽ có giá trị cao hơn gấp vài lần giá trị của đất nền và đất nông nghiệp.

Ngoài ra, các vấn đề về đất quy hoạch, đất thu hồi, đất nền dự án cũng cần được nhà đầu tư tìm hiểu kỹ càng tránh trường hợp mua phải đất nằm trong quy hoạch dễ dẫn đến thua lỗ, phá sản.

Sổ đỏ là yếu tố tiên quyết trong đầu tư đất nền
Sổ đỏ là yếu tố tiên quyết trong đầu tư đất nền

Chú trọng cơ cấu hạ tầng, hệ thống giao thông:

Cơ cấu hạ tầng và hệ thống giao thông không chỉ là đòn bẩy giúp phát triển kinh tế, thu hút đầu tư mà còn khiến cho thị trường mua bán đất nền được mở rộng.

Thực tế cho thấy các khu đất nền ở khu vực có giao thông thuận lợi kết hợp với cơ cấu hạ tầng ổn định có các tiện ích cộng đồng như trường học, bệnh viện, chợ… luôn thu hút các nhà đầu tư.

Chú trọng cơ cấu hạ tầng, hệ thống giao thông
Chú trọng cơ cấu hạ tầng, hệ thống giao thông

Định hướng và kiểm soát nguồn vốn:

Đầu tư mua bán đất nền cần huy động nguồn vốn lớn và việc thu hồi vốn lâu dài vì vậy các nhà đầu tư cần chú ý đến nguồn vốn trước khi quyết định kinh doanh hạng mục này tránh để thiếu vốn, hụt vốn dẫn tới thua lỗ và phá sản.

Các chuyên gia bất động sản khuyên các nhà đầu tư đất nền nên sử dụng đồng vốn là tiền nhàn rỗi để tránh gây áp lực và ảnh hưởng đến vốn gốc.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần xem xét cẩn trọng và tính toán các áp lực rồi mới vay tiền ngân hàng để đầu tư mua đất. Tránh tình trạng sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc mua đất nền trả góp với mức vay tiền ngân hàng quá mức an toàn (>50%).

Kiểm soát nguồn vốn
Kiểm soát nguồn vốn

Một số yếu tố khác:

Ngoài quyền sở hữu đất; cơ cấu hạ tầng, giao thông; nguồn vốn thì các nhà đầu tư mua bán đất nền cũng nên chú ý đến một số yếu tố khác như:

Vấn đề dân sinh:

  • Việc bạn mua đất nền trong khu vực có dân sinh tốt (trình độ văn hóa cao; nề nếp; văn minh) sẽ giúp cho việc an cư lập nghiệp được tốt hơn.
  • Vì đó là nơi họ sinh sống, con cái họ học hành tìm một nơi ở tốt đồng nghĩa với việc tạo môi trường tốt cho con em.

Hướng đất:

  • Việc chọn lựa hướng đất tốt sẽ giúp gia đình bạn làm ăn tấn tới, trên dưới thuận hòa.
  • Trên thực tế, các khu đất nền có hướng đất tốt đều có giá cao hơn so với các khu khác đặc biệt là các khu có hướng dựa núi…
Lựa chọn hướng đất tốt hợp phong thủy
Lựa chọn hướng đất tốt hợp phong thủy

Khi đứng trước những biến động của thị trường mua bán đất nền như hiện nay, các nhà đầu tư cần nắm chắc các quy tắc vàng cũng như có tầm nhìn chiến lược để đầu tư đất nền một cách hợp lý và hiệu quả.

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời