Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo

Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo trước việc giá đất một số khu vực vùng ven tăng giá chóng mặt trong quý 1/2018 vừa qua.

Một số chuyên gia lo ngại có thể đây chỉ là một cơn “sốt ảo”. Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giá đất một số vùng ven qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Đất nền vùng ven đang biến động thế nào?

Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo
Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo

Đất nền vùng ven với nguy sốt ảo:

Giá đất nền vùng ven tăng cao đột biến:

Hình ảnh hàng chục người đứng xếp hàng để đặt cọc mua đất tại một số phòng giao dịch ở quận 9, quận 12, Củ Chi,…không phải là hiếm.

Theo số liệu ghi nhận lại từ Văn phòng đăng ký đất đai ở các quận, huyện tại TP.HCM thì trong hơn một tháng qua, số lượng hồ sơ đăng ký được cập nhật liên tục.

Cụ thể, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018, Quận 2 có 2.704 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, Quận 9 có gần 7.000 hồ sơ,  quận 12 có 5.358 hồ sơ, huyện Hóc Môn 3.357 hồ sơ, Bình Chánh có 6.174 hồ sơ; đặc biệt nhất là khu vực Củ Chi “xa lắc” trung tâm thành phố có số hồ lớn nhất với 13.866 hồ sơ…

Tuy nhiên, theo quan sát thực tế, đa số đều là những nhà đầu tư mua đi bán lại hoặc “lướt sóng” chứ không phải là người có nhu cầu thực.

Chính vì thế, tình trạng “làm giá”, đẩy giá đất lên cao cũng không hề khó hiểu.

Giá đất nền vùng ven tăng cao đột biến
Giá đất nền vùng ven tăng cao đột biến

Nhà đầu tư nên cẩn thận với “sốt đất”:

Giá đất tăng cao chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại rằng đây chỉ là cơn sốt ảo về giá.

Đồng thời, nguy cơ về một bong bóng bất động sản như ở giai đoạn 2007-2008 cũng là điều rất đáng quan ngại khi phần lớn số người mua đất hiện nay chỉ là người đầu tư mua để “lướt sóng”, bán chuyền tay trong thời gian ngắn chứ không phải là người có nhu cầu thực.

Nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì đến một lúc nào đó, giá đất khi bị đẩy lên cao “kịch trần” sẽ bị “nổ” rồi trở về đúng với giá trị của nó. Khi đó, người mua sau cùng sẽ là người lãnh đủ.

“Hiện giá đất ở TP.HCM quá cao so với giá thực tế của thị trường nên khách hàng phải hết sức thận trong khi mua”. – Ông Lê Hoàng Châu (Chủ tịch hiệp hội Bất động sản tp HCM chia sẻ).

Nhà đầu tư nên cẩn thận với sốt đất
Nhà đầu tư nên cẩn thận với sốt đất

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời