Đất nền vùng ven cần thiết lập lại trật tự

Đất nền vùng ven huyện ngoại thành TPHCM không còn ồn ào xô bồ như vài tháng trước đây, không khí mồi chài, mua bán đất nền  trở nên yên ắng hơn.

Những điểm nóng như Củ Chi, quận 9 rất ít khách hàng tìm mua đất vườn, đất nông nghiệp, chỉ những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản thu hút được khách hàng.

»  Xem thêm: Kênh đầu tư được lựa chọn khi đất nền chững lại

Đất nền vùng ven cần thiết lập lại trật tự
Đất nền vùng ven cần thiết lập lại trật tự

Vắng vẻ khách hàng:

Các xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn), xã Bình Mỹ, Trung An (huyện Củ Chi) cách đây mấy tháng là tâm điểm của giới đầu tư, đầu cơ đất vườn, đất nông nghiệp khu vực Tây Bắc TP.

Vào thời điểm đó trên các tuyến đường ven xã đi đâu cũng gặp giới cò đất chạy theo mồi chài mua đất vườn, đất thổ cư. Những người mua đất từ các tỉnh, trung tâm TP kéo đến khu vực này như đi xem hội.

Tuy nhiên, trở lại khu vực này vào thời gian gần đây một không khí khá yên bình dù các “di tích” sốt đất vẫn còn đọng lại. Đó là những tấm bảng quảng cáo môi giới nhà đất đứng chỏng trơ tại các tiệm tạp hóa, cây xăng, quán cà phê.

Thiết lập lại trật tự đất nền:

Từ đường Lê Văn Khương (huyện Hóc Môn) kéo dài qua đến Tỉnh lộ 9 (huyện Củ Chi), theo ghi nhận có đến gần 40 tấm bảng môi giới nhà đất ăn theo các tiệm cà phê, tạp hóa, cùng hàng chục văn phòng môi giới được đầu tư bài bản hơn.

Giá đất nơi đây cũng hạ nhiệt một cách đáng kể, như đất vườn cách đây 4-5 tháng có nơi từ 2-3 triệu đồng/m2, nay chỉ còn trên dưới 1 triệu đồng/m2.

Tại một số phường thuộc quận 9, Thủ Đức không khí mua bán đất cũng khá vắng vẻ.

Khu vực đường Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển trước kia rất đông nhân viên chạy xe dọc đường để mời chào người mua, nay cũng vắng lặng.

Các “văn phòng nhà đất” di động tại huyện Củ Chi
Các “văn phòng nhà đất” di động tại huyện Củ Chi

Chọn dự án pháp lý rõ ràng:

Trong lúc cơn sốt đất diễn ra, nhiều chuyên gia đã cảnh báo những người ít vốn, không nắm rõ pháp lý, quy hoạch nếu mua có thể phải trả giá.

Thực tế, sau cơn sốt đất không ít người đã “ôm cục đắng” vì không ra hàng kịp.

Mua đất nền cần chọn dự án pháp lý rõ ràng
Mua đất nền cần chọn dự án pháp lý rõ ràng

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời