Bất động sản đất nền Tây Bắc đang dần phát triển

Bất động sản đất nền Tây Bắc Sài Gòn đang dần phát triển vượt bậc nhờ thông tin quy hoạch đồng bộ từ cơ sở hạ tầng và nguồn cung dồi dào đầy tiềm năng.

»  Xem thêm: Hạ tầng giao thông tốt giúp khu Tây Bắc phát triển

Bất động sản đất nền Tây Bắc đang dần phát triển
Bất động sản đất nền Tây Bắc đang dần phát triển

Bất động sản đất nền Tây Bắc đang dần phát triển:

Về cơ sở hạ tầng:

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch xây dựng thành phố Hồ Chí Minh được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt năm 2010, TP.HCM sẽ được định hướng phát triển về phía khu Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Thành phố cũng đã đang xem xét tiềm năng ưu tiên phát triển về hướng Tây Bắc vì đây là khu vực cửa ngõ kết nối về Long An, Tây Ninh, Mộc Bài,… Hiện tại khu vực này còn nhiều quỹ đất để phát triển khu đô thị và giá đất còn rẻ.

Cũng theo Giám đốc Sở Quy hoạch và Kiến trúc cũng cho biết thêm thời gian qua, TP.HCM đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, tỉnh lộ 9, tỉnh lộ 15…

Một trong những dự án trọng điểm để tháo nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc đang được thi công gấp rút là nút giao thông An Sương (quận 12).

Công trình này sẽ tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền đông, miền tây và ngược lại; cũng như từ trung tâm thành phố về huyện Củ Chi, Long An, Tây Ninh…

Mới đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng chính phủ về việc xây dựng đường song hành với Quốc lộ 50, bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

Nút giao thông An Sương
Nút giao thông An Sương

Nguồn cung dồi dào:

Tính đến thời điểm hiện tại khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn chiếm 54% rỗ hàng đất nền với lượng tiêu thụ 46% dự án mới của toàn thị trường. So với Quý trước, nguồn cung đất nền tại khu Đông bất ngờ giảm mạnh, chỉ chiếm khoảng 18% thị trường.

Trong tương lai, đất nền phân lô tại TP.HCM sẽ tiếp tục sụt giảm nguồn cung do chính sách phân lô tách thửa và chi phí giá thành quá cao. Sở dĩ phía Tây Bắc TP.HCM có sự bức phá nguồn cung ngoạn mục là vì khu vực này còn nhiều quỹ đất trống.

Trong khi đó, ở phân khúc nhà phố và biệt thự, khu Đông tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường Sài Gòn.

Quý II, thị trường có 6 dự án mới, bao gồm 4 dự án mới và 2 dự án đã có trước đó triển khai giai đoạn tiếp theo. Rổ hàng này cung cấp 516 căn nhà phố/biệt thự cho thị trường, bằng khoảng 83% nguồn cung quý trước (621 căn). Tỷ lệ tiêu thụ đạt 88% (khoảng 452 căn), tăng 15% so với quý trước.

Như vậy, nếu chỉ tính nhà liền thổ, khu Đông duy trì vị thế dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Đất nền Tây Bắc có nguồn cung dồi dào
Đất nền Tây Bắc có nguồn cung dồi dào

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời