Xem xét thu hồi dự án treo tại TP.HCM

Xem xét thu hồi dự án treo được Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị sớm thành lập tổ công tác để rà soát và xem xét thu hồi các dự án treo, không thể triển khai.

»  Xem thêm: Mở rộng nhiều tỉnh lộ Tây Bắc TP.HCM

Xem xét thu hồi dự án treo tại TP.HCM
Xem xét thu hồi dự án treo tại TP.HCM

Xem xét thu hồi dự án treo tại TP.HCM:

Chủ tịch UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường (TNMT) rà soát thực trạng khoảng 85 dự án bất động sản treo mà không thể triển khai được, gây khó khăn cho đời sống người dân ở 2 huyện Nhà Bè và Bình Chánh.

Sở TN-MT sớm thành lập tổ công tác để rà soát và xem xét thu hồi dự án treo, không thể triển khai, tránh để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, phá vỡ quy hoạch.

Dự án treo gây khó khăn cho đời sống người dân
Dự án treo gây khó khăn cho đời sống người dân

Lãnh đạo TP.HCM yêu cầu Sở TN-MT nhanh chóng hoàn thành và báo cáo đề án quản lý nguồn tài nguyên đất Tp.HCM, để huy động nguồn lực đất đai đầu tư các dự án hạ tầng.

Bên cạnh đó, lãnh đạo cũng đề nghị các quận huyện cần lập ngay các tổ liên ngành, rà soát tất cả dự án chậm tiến độ. Sau đó sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp với những dự án treo kéo dài, không thể triển khai, bởi càng kéo dài người dân càng khổ.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết: “Dự án đã duyệt nhưng không thực hiện sẽ khiến hạ tầng ở đây không thể hoàn thành. Không chỉ có huyện Nhà Bè mà nhiều quận, huyện khác vẫn còn rất nhiều dự án treo”.

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời