Xây dựng đô thị sáng tạo gồm 3 quận phía Đông

Xây dựng đô thị sáng tạo khu vực phía đông TP.HCM bao gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức với sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng, cũng như thu hút nhân sự chất lượng cao để làm nền tảng lan tỏa cho các vùng khác trong TP.

»  Xem thêm: Điểm nghẽn của thị trường nhà đất cần giải quyết

Xây dựng đô thị sáng tạo gồm 3 quận phía Đông
Xây dựng đô thị sáng tạo gồm 3 quận phía Đông

Xây dựng đô thị sáng tạo tại TP.HCM:

Theo ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho rằng khái niệm “Đô thị sáng tạo” ra đời khi lãnh đạo TP.HCM đi tham quan, làm việc tại nhiều nơi trên thế giới và đây được xem là ý tưởng, mô thức để xây dựng đô thị phát triển bền vững.

Theo ông Dũng, đô thị sáng tạo là một đô thị phát triển dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo.

Xây dựng một thành phố đáng sống với nhân sự chất lượng cao, ở đó liên tục có sự đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp cũng liên tục đổi mới sáng sáng tạo.

Đô thị sáng tạo là một đô thị phát triển dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo
Đô thị sáng tạo là một đô thị phát triển dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo

Định hướng xây dựng đô thị sáng tạo:

Ông Dũng cho biết hiện tại TP đang tổ chức cuộc thi ý tưởng về quy hoạch kiến trúc để xây dựng đô thị sáng tạo dựa trên nền tảng là khu vực phía đông TP bao gồm quận 9 (có Khu công nghệ cao), quận 2 (có khu đô thị mới Thủ Thiêm) và quận Thủ Đức (có ĐH Quốc gia TP.HCM).

Thời gian qua, lãnh đạo TP.HCM đã có nhiều cuộc tiếp xúc, học hỏi kinh nghiệm với các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp về chủ đề đô thị đổi mới sáng tạo từ những quốc gia trên thế giới có thể mạnh về đô thị sáng tạo.

Tại diễn đàn kinh tế TP.HCM năm 2018 (HEF 2018) do Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố phối hợp cùng Sở Ngoại Vụ TP.HCM tổ chức sắp tới, chủ trương xây dựng khu vực phía Đông Thành phố theo hướng Đô thị sáng tạo từ đó thu hút đầu tư, định hướng đầu tư và phát triển của doanh nghiệp cũng sẽ là một trong những chủ đề chính được trao đổi.

TP HCM sẽ có đô thị sáng tạo phía Đông
TP HCM sẽ có đô thị sáng tạo phía Đông

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời