Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn

Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn thành lập nhằm đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, các hoạt động văn hóa – văn nghệ của thanh thiếu nhi huyện nhà.

»  Xem thêm: Quá trình hình thành và phát triển huyện Hóc Môn

Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn
Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn

Đôi nét về nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn:

Nhà thiếu nhi huyện Hóc Môn được thành lập theo Quyết định số 79/QĐ-UBND của Uỷ ban Nhân dân huyện ngày 04/8/2011 về việc thành lập Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn.

Sự hình thành nhà thiếu nhi:

Từ tháng 8/2011 đến tháng 6/2016 Nhà Thiếu nhi huyện Hóc Môn có trụ sở tại 39/1 Lý Thường Kiệt, Thị Trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn với diện tích 90m2 do dùng chung với cơ sở của Huyện Đoàn.

Đến tháng 7/2016, Nhà Thiếu nhi được khánh thành với tổng diện tích xây dựng trên 19.900m2 tại số 16, đường Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp.

Ngôi nhà mới của thiếu nhi huyện được đầu tư 19 phòng chức năng với trang thiết bị hiện đại như: Hội trường biểu diễn đa năng có sức chứa 400 chỗ ngồi, phòng chiếu phim 3D, các phòng học năng khiếu phục vụ các lĩnh vực thẩm mỹ nghệ thuật, TDTT, phòng ngoại ngữ, phòng nghiệp vụ công tác đội, phòng học vẽ, 3 hồ bơi thiếu nhi; kết hợp cùng với khoảng sân rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho các hoạt động biểu diễn ngoài trời.

Nhà thiếu nhi
Nhà thiếu nhi

Các hoạt động chủ yếu của Nhà Thiếu nhi huyện:

Hoạt động đào tạo năng khiếu:

Tổ chức mở các lớp năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng các em thiếu nhi, giúp các em phát triển năng khiếu, tham gia các hội thi hội diễn cấp huyện, cấp thành và cấp khu vực.

Hoạt động các CLB, Đội, Nhóm:

Hiện tại Nhà Thiếu nhi huyện có các CLB, đội, nhóm như: Đội Ca – Múa Sơn Ca, CLB Chuyện nhỏ, CLB nhảy hiện đại WoW, CLB chỉ huy Đội, Đội Lân Sư Rồng Đẹp Nghĩa Đường.

Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ các em trong CLB, đội, nhóm còn tham gia các buổi dã ngoại, cắm trại như trại thiếu nhi hè, Hội trại Chúng em là chiến sỹ, tham quan bảo tàng, Nhà bia ghi danh liệt sĩ, nhà truyền thống,… giúp các em thêm hiểu biết về truyền thống. lịch sử hào hùng của dân tộc, góp phần tăng khả năng làm việc nhóm, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

Hoạt động tại nhà thiếu nhi huyện
Hoạt động tại nhà thiếu nhi huyện

Tổ chức các hoạt động đại chúng, hội thi, hội diễn:

Hội thi “Tiếng hát chim Sơn Ca” được tổ chức vào khoảng tháng 3 hằng năm, là sân chơi dành cho các em đam mê ca hát trên địa bàn huyện;

Ngày hội Khoa học và đời sống nhằm tạo sân chơi khoa học vui ứng dụng vào cuộc sống cho thanh thiếu nhi huyện nhà còn nhiều khó khăn trong việc được tiếp cận với các khoa học kỹ thuật tiên tiến; Phối hợp Hội đồng Đội huyện tổ chức Hội thi Nghi thức Đội, Phụ trách Sao giỏi, Chỉ huy Đội giỏi…

Trong thời gian tới, Nhà Thiếu nhi huyện kết hợp với Hội đồng Đội tổ chức thêm nhiều sân chơi bổ ích, hoạt động định kỳ hàng tháng, đây sẽ là nơi để các em thể hiện, phát triển năng khiếu cá nhân, có cơ hội giao lưu học hỏi, tạo môi trường giáo dục toàn diện cho các em.

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời