Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm

Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm với quỹ đất rộng, hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện là những điểm nổi bật khiến thị trường bất động sản khu vực Tây Bắc TP.HCM trở nên “dậy sóng” sau thời gian dài yên ắng.

»  Xem thêm: Chưa cấp sổ đỏ cho 17.730 trường hợp vì sao?

Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm
Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm

Giá BĐS tăng chóng mặt:

Thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc TP.HCM :

Nếu như thời điểm năm 2017, thị trường BĐS khu vực phía Tây Bắc TP.HCM bao gồm các H.Củ Chi, Hóc Môn, Q.12 khá im ắng thì gần đây, hoạt động mua bán nhà đất tại khu vực này đang “nóng” trở lại.

Theo thống kê từ văn phòng đăng ký đất đai ở các quận, huyện TP.HCM, khu Tây Bắc có số lượng hồ sơ đăng ký đất đai nhiều nhất.

Cụ thể trong 6 tháng gần đây số lượng hồ sơ đăng kí đất đai, và các giao dịch cập nhật nhiều nhất lên đến hơn 20 ngàn bộ. Trong đó quận 12 có đến 5.358 hồ sơ đăng ký đất đai.

Nhiều dự án nhà ở được rầm rộ triển khai ở khu Tây Bắc
Nhiều dự án nhà ở được rầm rộ triển khai ở khu Tây Bắc

Phân khúc đất nền khu Tây Bắc:

Phần lớn các giao dịch BĐS khu Tây Bắc thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ.

Khảo sát thực tế về thị trường đất nền khu Tây Bắc thời gian qua cho thấy giá đất tại các vị trí như quận 12, huyện Hóc Môn… có giá tăng ‘chóng mặt’.

Đơn cử tại phường Đông Hưng Thuận (quận 12) nếu năm 2017 chỉ dao động từ 45 triệu/m2 đến 60 triệu/m2 thì nay đã lên mức 85 triệu/m2 đến 100 triệu/m2.

Hiện nay ở khu vực Tây Bắc đang xuất hiện rầm rộ các dự án nhà ở, căn hộ, dự án đất nền từ các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Cụ thể như tại khu dân cư An Sương, phường Đông Hưng Thuận (quận 12) hiện nay đang xuất hiện dày đặc các biển quảng cáo, kí gửi, rao bán BĐS.

Khu vực này hiện cũng đang rao bán dự án đất nền 64 ha của chủ đầu tư Công ty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC).

Nhận định về những biến động thị trường BĐS khu Tây Bắc, TP.HCM thời gian qua, ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Yeshouse cho rằng, thông tin TP.HCM tập trung phát triển khu Tây Bắc đã kích hoạt BĐS khu vực này trỗi dậy, đặc biệt ở phân khúc đất nền phân lô đang có những dấu hiệu trỗi dậy mạnh mẽ.

Ông Tuấn cũng dự báo thời điểm cuối năm 2018 đến 2019 BĐS khu Tây Bắc sẽ còn tăng trưởng mạnh.

Lấy hạ tầng là động lực phát triển:

Hạ tầng giao thông khu vực Tây Bắc:

Trước những năm 2015, hạ tầng giao thông khu vực Tây Bắc được xem là kém nhất của TP.HCM.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khu vực này đã mở rộng giao thông, kết nối với các tỉnh lân cận vào TP.HCM và kết nối các quận, huyện vùng ven vào trung tâm thành phố.

Liên quan đến những biến động trên thị trường BĐS khu Tây Bắc, đặc biệt tập trung ở quận 12, UBND quận 12 cho biết:

Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TP.HCM được định hướng phát triển về hướng Tây Bắc và Tây – Tây Nam.

Thời gian qua TP.HCM đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15, trọng điểm có dự án hầm chui nút giao thông An Sương đã tháo được nút thắt cho cửa ngõ Tây Bắc, tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ TP.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại.

Cơ sở hạ tầng khu Tây Bắc được TP đầu tư phát triển chính là yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS khu vực trỗi dậy.

Cũng theo thông tin từ UBND quận 12 cho biết, đơn vị đang kiến nghị UBND TP đầu tư phát triển các công trình trọng điểm làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương như: Dự án đường Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, đường Song hành Hà Huy Giáp, đường Vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, đường trên cao số 5…

Đồng thời, UBND quận 12 đã đề xuất và được UBND TP chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Đông của quận (gồm các phường Thới An, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông).

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho biết:

Hiện khu Tây Bắc đang là phân khu có nhiều tiềm năng phát triển nhất của thị trường BĐS TP.HCM. Lợi thế lớn nhất của khu này là hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện và quỹ đất rộng lớn.

Đặc biệt, quy hoạch phát triển của TP.HCM đang ưu tiên cho doanh nghiệp về đây đầu tư, khi đó thị trường BĐS khu Tây Bắc sẽ trở thành tâm điểm mới của TP.HCM.

Lợi thế nữa của khu Tây Bắc là hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú, thiên nhiên hài hòa, được ví là lá phổi xanh điều tiết không khí cho TP.HCM.

Bên cạnh đó, nơi đây cũng đã đáp ứng đủ tiện ích sống cho người dân như chuỗi siêu thị, khu vui chơi giải trí, hệ thống trường học từ đại học tới trường quốc tế đã xuất hiện, ông Châu nói.

Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm
Khu Tây Bắc là điểm sáng BĐS vào dịp cuối năm

Theo: http://doanhnghiepvn.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời