Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính

Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính bạn cần xem xét đến 3 yếu tố quan trọng để tối ưu tiềm năng sinh lời.

»  Xem thêm: Quy định mới Luật Đất đai về thu hồi đất làm đường

Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính
Đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính

Đầu tư bằng đòn bẩy tài chính:

Đầu tư bằng vốn vay hay vẫn được giới đầu tư gọi là “đầu tư bằng đòn bẩy tài chính” là hình thức luôn được giới đầu tư ưa chuộng nhất khi rót tiền vào những tài sản giá trị như bất động sản.

Tuy phổ biến và được lựa chọn nhiều, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ cách lựa chọn tài sản và gói vay vốn để “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất.

Yếu tố các nhà đầu tư cần lưu ý khi đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính:

Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có:

Lựa chọn một điểm cân bằng tối ưu giữa số vốn vay và số vốn tự có là điều quan trọng tiên quyết để vừa tối thiểu chi phí tài chính vừa “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất cho nhà đầu tư.

Tuy vậy, nếu nắm bắt kịp với “nhịp thở” hiện tại của thị trường, nhà đầu tư sẽ giải quyết bài toán này vô cùng đơn giản: chọn những gói vay vốn lớn với lãi suất được hỗ trợ từ nhà đầu tư.

Những gói vay hỗ trợ này là một giải pháp tối ưu, vì vừa tối đa số vốn vay lại vừa tối thiểu chi phí lãi suất.

Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có
Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có

Tích lũy tối đa giá trị thặng dư từ việc tiết giảm chi phí:

Nhiều nhà đầu tư khi đầu tư bằng đòn bẩy thường chỉ quan tâm đến gói vay hỗ trợ mà bỏ qua các ưu đãi bán hàng đính kèm, dù các ưu đãi này chính là nguồn giá trị thặng dư đầu tiên và “miễn phí” cho nhà đầu tư ngay từ trước khi bắt đầu các kế hoạch sinh lời khác.

Sử dụng hiệu quả khoản chi phí được tiết kiệm này, nhà đầu tư có thể “nhẹ đầu” hơn rất nhiều khi lên các phương án cho thuê sinh lời từ cho thuê nhà ở, cho thuê văn phòng.

Tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh:

Nếu “chất lượng” gói vay vốn và ưu đãi bán hàng quyết định đến khả năng tối ưu hóa dòng tiền, thì “chất lượng” của bản thân tài sản đầu tư sẽ quyết định khả năng hồi vốn và lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Sở hữu vị trí đắt giá, “phần nhìn” mãn nhãn, không gian tiện nghi, tiện ích cao cấp đủ đầy, dịch vụ quản lý chuyên nghiệp và cộng đồng văn minh, đáp ứng được những yêu cầu dù là khắt khe của mọi đối tượng cư dân và khách thuê ở phân khúc cao cấp, các căn hộ tại Vinhomes West Point hiện đang tạo nên sức hút lớn trong giới đầu tư cho thuê, giới kinh doanh cho thuê văn phòng và các loại hình cho thuê lưu trú truyền thống lẫn hiện đại như homestay.

Yếu tố tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh
Yếu tố tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời