Đất nền Tây Bắc hốt bạc dịp cuối năm

Đất nền Tây Bắc TP.HCM những tháng cuối năm đang có xu hướng tăng mạnh, nhất là khu vực Tây Bắc, nơi hạ tầng giao thông và tiện ích đang dần được hoàn thiện.

»  Xem thêm: Phong thủy khi xây biệt thự bạn nên biết

Đất nền Tây Bắc hốt bạc dịp cuối năm
Đất nền Tây Bắc hốt bạc dịp cuối năm

Khan hiếm dự án đã có sổ đỏ:

Những năm gần đây, UBND TP.HCM đã dành sự quan tâm trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực Tây Bắc. Bằng chứng là nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ở khu vực này đã và đang hoàn thiện.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến năm 2010, TP. HCM được định hướng phát triển về khu Tây Bắc, bởi đây là khu vực có địa hình cao, địa chất tốt, thuận lợi để phát triển đô thị.

Lượng giao dịch đất nền khu Tây Bắc có dấu hiệu tăng mạnh từ đầu năm đến nay:

Theo thống kê của các văn phòng đăng ký đất đai ở các quận, huyện khu vực này cho thấy, 9 tháng đầu năm 2018, khu vực này có số lượng hồ sơ đăng ký đất đai nhiều nhất so với các khu vực còn lại. Trong đó, riêng quận 12 có hơn 5.300 hồ sơ đăng ký đất đai.

Phần lớn giao dịch bất động sản khu Tây Bắc chủ yếu ở phân khúc đất nền, nhất là những dự án có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), pháp lý rõ ràng.

Một số dự án có mức thanh khoản tốt như: Metro City của Công ty CP Yeshouse, khu dân cư gần chợ Gò Đen, khu dân cư T&T Group…

Giá bán tăng còn được ghi nhận tại một số dự án mới triển khai, đơn cử như dự án khu dân cư An Sương toạ lạc tại phường Đông Hưng Thuận, quận 12 của công ty CP Phát triển và kinh doanh nhà (HDTC). So với thời điểm ban đầu, giá bán tại dự án này đã tăng từ 15% – 25%, một số nền có vị trí tốt tăng từ 30% – 45%.

Theo ông Trần Dũng Tuấn, Giám đốc Kinh doanh tiếp thị HDTC, sở dĩ thị trường đất nền khu Tây Bắc “nóng” trong thời gian gần đây là bởi quỹ đất ở Thành phố không còn nhiều. Những dự án rõ ràng về pháp lý trên thị trường khan hiếm và nhất là khu vực này đang được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông.

Lượng giao dịch đất nền khu Tây Bắc có dấu hiệu tăng mạnh từ đầu năm đến nay:
Lượng giao dịch đất nền khu Tây Bắc có dấu hiệu tăng mạnh từ đầu năm đến nay:

Hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông:

Thông tin quy hoạch hạ tầng trên địa bàn quận 12:

UBND quận đang  kiến nghị thành phố đầu tư phát triển các công trình trọng điểm, làm cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Các dự án được đề cập như đường Vườn Lài – cầu Vàm Thuật, đường song hành Hà Huy Giáp, đường vòng cung Tây Bắc, tuyến Metro số 2, đường trên cao số 5…

Đồng thời, UBND quận 12 đã có đề xuất và được thành phố chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Đông của quận, gồm các phường Thới An, Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông…

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM:

Quy hoạch điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đến năm 2020 và định hướng đến 2030 được duyệt, khu vực này sẽ có hàng loạt dự án giao thông giúp kết nối thông suốt từ sân bay về khu trung tâm thành phố, trong đó đáng chú ý là dự án tuyến đường trên cao.

Việc sân bay Tân Sân Nhất được mở rộng cộng với giao thông quanh khu vực sân bay được cải thiện sẽ giúp thị trường đất nền khu Tây Bắc được hưởng lợi. 

Theo đó, thành phố sẽ quy hoạch tuyến đường trục nối từ đường Trần Quốc Hoàn đến đường Cộng Hòa với quy mô 4 – 6 làn xe; Mở rộng đường Hoàng Hoa Thám và đường Thân Nhân Trung với quy mô 4 làn xe; Mở rộng đường 18E với quy mô 4 – 6 làn xe…

Nhận định về thị trường đất nền TP.HCM, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE cho rằng:

Đất nền vẫn là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với nhà đầu tư. Bởi đây là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất dù có bất kì sự biến động nào của thị trường.

Khu vực Tây Bắc hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông
Khu vực Tây Bắc hưởng lợi nhờ hạ tầng giao thông

Theo: https://infonet.vn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời