Đặt gương trong phòng tắm bạn cần biết những gì?

Đặt gương trong phòng tắm là việc vô cùng cần thiết trong quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bố trí gương sao cho đem lại những tác động tích cực tới phong thủy.

Vậy các bạn hãy cùng tìm hiểu cách đặt gương trong phòng tắm như thế nào cho hợp phong thủy qua bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Xem phong thủy nhà ở của mình có hợp hay không?

Đặt gương trong phòng tắm bạn cần biết những gì?
Đặt gương trong phòng tắm bạn cần biết những gì?

Cách đặt gương trong phòng tắm:

Gương trong nhà vệ sinh nên có hình gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, hình dáng gương phù hợp nhất trong phòng tắm là hình vuông, bởi vì hình vuông là hình ảnh đại diện cho sự cân bằng, mọi việc sắp đặt có thứ tự, từ đó có thể mang lại may mắn cho chủ nhân căn hộ cũng như các thành viên trong gia đình.

Lưu ý, tránh sử dụng gương phòng tắm hình lăng trụ hoặc gương có mũi nhọn, mặc dù những hình dạng gương kiểu này được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, hiện đại.

Nếu sử dụng gương phòng tắm có những hình dạng này, nguồn khí trong phòng tắm sẽ bị ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn khí của cả ngôi nhà.

Nên sử dụng gương hình vuông cho phòng tắm
Nên sử dụng gương hình vuông cho phòng tắm

Nên đặt gương có kích thước theo phong thủy như thế nào cho phù hợp?

Xét theo một vài góc độ nhất định, kích thước của gương theo phong thủy càng lớn thì càng tốt, bởi vì nó đại diện cho tiền đồ và vận thế ngày một phát đạt của gia chủ.

Khi gia chủ soi gương trong phòng tắm, khoảng trống từ đỉnh đầu tới thành gương tượng trưng cho sự nghiệp. Khoảng cách này càng lớn thì sự nghiệp của gia chủ sẽ càng phát đạt.

Tuy vậy, nếu bạn thiết kế gương có kích thước quá lớn cũng không tốt vì nó có thể khiến cho con người rơi vào ảo tưởng, tâm lý không được vững vàng, tâm trạng thường xuyên bị dao động.

Ngược lại, nếu gương có kích thước quá nhỏ sẽ khiến cho sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trở ngại.

Gương trong phòng tắm nên có kích thước vừa phải
Gương trong phòng tắm nên có kích thước vừa phải

Có nên đặt nhiều gương trong nhà vệ sinh không?

Đối với những căn hộ có nhà vệ sinh diện tích nhỏ, đa phần mọi người đều có thói quen đặt nhiều gương tại đây để tạo cảm giác không gian rộng lớn hơn.

Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, việc làm này không hề có lợi, thậm chí còn gây ảnh hưởng tới mọi người, khiến cho các thành viên trong gia đình rơi vào trạng thái bất an, hốt hoảng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cuộc sống.

Những lưu ý khi bố trí gương trong phòng tắm theo phong thủy:

Để có thể bố trí gương trong phòng tắm theo phong thủy mang lại tài vận lớn nhất tới cho khách hàng, gia chủ cần lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

– Theo quan niệm của phong thủy học, bồn cầu là nơi có nhiều uế khí nhất trong căn nhà, vậy nên cực kỳ tránh việc treo gương đối diện với bồn cầu trong phòng tắm, vì như vậy sẽ khiến cho uế khí được “nhân bản”, gây nhiều trở ngại không tốt tới vận khí của cả gia đình.

– Tuyệt đối không đặt gương vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh. Ngoài việc hình ảnh phản chiếu dễ khiến cho bạn bị giật mình, xét theo phong thủy nhà ở, vị trí gương như vậy sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, dễ xảy ra rạn nứt tình cảm, cãi vã.

Cách cải thiện năng lượng cho nhà vệ sinh:

Ngoài việc bố trí gương trong nhà tắm hợp phong thủy, bạn cũng có thể sử dụng một số cách dưới đây để có thể cải thiện năng lượng trong căn nhà một cách tốt hơn:

Trồng thêm cây xanh:

Việc đặt thêm một vài loài cây xanh lá to trong nhà vệ sinh sẽ giúp cải thiện khí lưu và giảm bớt uế khí trong phòng.

Bố trí nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ:

Gia chủ nên sử dụng những vật dụng đơn giản, dễ lau chùi, dễ làm sạch để bảo đảm tính thông gió của căn phòng, giúp năng lượng nhà vệ sinh trong sạch hơn, và giảm bớt đi uế khí, sát khí (nếu có).

Bố trí nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ
Bố trí nhà vệ sinh ngăn nắp, sạch sẽ

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời