Cách tra cứu thông tin quy hoạch bằng smartphone

Cách tra cứu thông tin quy hoạch nhanh nhất hiện nay không còn khó chỉ cần có smartphone là bạn có thể xem được thông tin quy hoạch TP.HCM nhanh nhất.

Để rõ hơn về vấn đề này, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé!

»  Xem thêm: Đầu tư vào đất nền có nên hay không?

Cách tra cứu thông tin quy hoạch bằng smartphone
Cách tra cứu thông tin quy hoạch bằng smartphone

Tra cứu thông tin quy hoạch không còn là vấn đề nan giải:

Giờ đây muốn biết rõ về thông tin quy hoạch, người dân không cần phải đôn đáo chạy tới những nơi có chuyên môn về đất đai để tìm hiểu nữa.

Chỉ cần trang bị cho mình 1 chiếc điện thoại smartphone hoặc máy tính mọi vấn đề tìm kiếm về bất động sản quy hoạch sẽ được hiển thị một cách chính xác nhất cho bạn tham khảo tại nhà.

Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh:

Ứng dụng này đã ra đời vào năm 2017 và được ứng dụng mãi cho đến nay.

Cụ thể là ngày 30/11, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM công bố ứng dụng thông tin quy hoạch tại thành phố  nhằm giúp người dân dễ dàng nắm bắt.

Cài đặt ứng dụng trên smartphone
Cài đặt ứng dụng trên smartphone

Cách sử dụng ứng dụng trên smartphone:

Truy cập vào ứng dụng và mở chức năng bản đồ trực tuyến, sau đó chọn vị trí khu đất muốn tra cứu thông tin quy hoạch sẽ hiển thị rõ rệt.

  • Muốn xác định chính xác vị trí khu đất đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, người dân dùng chức năng Tìm kiếm theo tọa độ và nhập tọa độ góc ranh khu đất – được thể hiện ở trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc là bản đồ hiện trạng vị trí của khu đất.
  • Bên cạnh đó thì thửa đất cần xem thông tin có thể được xác định dựa trên định vị GPS của người dùng, hoặc là có thể thông qua chức năng tìm kiếm theo số thửa, số tờ (bản đồ địa chính năm 2005).
  • Sau khi chúng ta đã xác định vị trí nơi cần xem thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh thì hãy nhấn vào phần ranh đồ án quy hoạch để xem.
Cách sử dụng ứng dụng trên smartphone
Cách sử dụng ứng dụng trên smartphone

Lưu ý:  Ở các khu vực đã được cập nhật bản đồ số (trung tâm thành phố hiện hữu và quận Thủ Đức) thì thông tin quy hoạch có thể xác định trực tiếp mà bạn không cần thông qua các bước trên.

Lợi ích của ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch là niềm vui của người mua nhà:

Ứng dụng tra cứu này ra đời là niềm vui của những người có nhu cầu mua bất động sản để ở hay để đầu tư. Bởi, nếu mảnh đất, nơi đó quy vào đất quy hoạch thì người chịu thiệt sẽ là người mua nhà đến sau khi chưa biết rõ về nơi đó.

Ứng dụng tra cứu này đã được cập nhật đầy đủ các thông tin trên bản đồ giấy cho nên người dân có thể xem bằng chức năng ghi tọa độ góc ranh ghi ở trên sổ đỏ hoặc bản đồ hiện trạng.

Riêng đối với phần chức năng xem thông tin quy hoạch bằng ký hiệu thửa đất thì sở đang cập nhật dữ liệu.

Tận dụng điều kiện thuận lợi có lượng người sử dụng smartphone ngày càng nhiều cho nên có thể nói rằng, ứng dụng này ra đời là 1 bước ngoặc hoàn hảo cho bất động sản tại thị trường Việt.

Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch giúp người mua nhà an tâm hơn
Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch giúp người mua nhà an tâm hơn

Bài hay

Bãi bỏ quy định xử phạt lĩnh vực xây dựng

Bãi bỏ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây …

Trả lời